อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

10พรรคเล็กแท็คทีมถก 'มงคลกิตติ์'จ้องเก้าอี้กมธ.ศึกษา

"10 พรรคเล็ก" แท็คทีมจองเก้าอี้ กมธ. ใครถนัดด้านไหน-รับผิดชอบด้านนั้น "มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์" หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ถนัดด้านการศึกษา ศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลา 08.15 น.

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงนความเคลื่อนไหว 10 พรรคเล็ก ได้แก่ พรรคพลังชาติไทย, พรรคประชาภิวัฒน์, พรรคไทยศรีวิไลย์, พรรคพลังไทยรักไทย, พรรคครูไทยเพื่อประชาชน, พรรคประชานิยม,พรรคประชาธรรมไทย, พรรคพลังเมืองไทย, พรรคประชาธิปไตยใหม่ และพรรคพลังธรรมใหม่นั้น  ได้มีการพูดคุยและตกลง  จนได้ข้อสรุปรวมกันแล้วว่า 10 พรรคเล็กจะขอเพียงเก้าอี้คณะกรรมาธิการ สภาผู้แทนราษฎรเท่านั้น  

โดยใครที่มีความถนัดด้านไหน และถนัดงานแบบไหนก็จะให้รับผิดชอบในกรรมาธิการชุดนั้น  อาทิ พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย  ได้ตำแหน่งกรรมาธิการ  แต่กำลังพิจารณาว่าจะเป็นกรรมาธิการไหน  นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กรรมาธิการการศึกษา และนายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย กรรมาธิการแรงงาน เป็นต้น โดยยังไม่ได้มีการระบุชัดเจนว่าใครจะเป็นนั่งเป็นประธาน หรือรองประธาน มีเพียงการวางให้เป็นกรรมาธิการเท่านั้น  ซึ่งขณะนี้คณะกรรมาธิการ สภาฯวางไว้ทั้งหมด  33 คณะ

อย่างไรก็ตาม ส่วนใครจะขอไปทำหน้าที่ในส่วนของกระทรวงต่างๆให้เป็นเรื่องของแต่ละบุคคลไปพูดคุยกับพรรคแกนนำตั้งรัฐบาลเองในนามบุคคล ไม่ใช่ในนามพรรคเล็ก 10 พรรค.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    2%
  • ไม่เห็นด้วย
    98%

บอกต่อ : 228