อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

สรุปดราม่า'ช่อ'โดนถล่ม ปมภาพปริญญา-เด็กประถมยังรู้

สรุปดราม่า "ช่อ-พรรณิการ์" โดนถล่มหนัก หลังออกมาชี้แจง "ภาพรับปริญญา" ที่มา "ไม่ควรมีคำบรรยาย" โดยยิ่งปะทุเดือดหนักเมื่อ "สกลธี ภัททิยกุล" รองผู้ว่า กทม. โพสต์ข้อความซัด "เด็กประถมเห็นภาพก็รู้" จันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 07.30 น.

หลังถูกขุดภาพเก่ามาแฉยับ เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่  ได้โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊ก @​​​​​​Pannika Chor Wanich ท่อนใจความสำคัญมีดังนี้ “ข้างหลังภาพ” ที่บอกว่า “ไม่ควรมีคำบรรยาย” เราจะบรรยายอย่างไรได้บ้างในยุคสมัยที่วันหนึ่งอาจมีคนมาชี้หน้ากล่าวหาว่าคุณมันไม่จงรักภักดี และดังนั้น คุณต้องติดคุกหรือออกจากประเทศนี้ไปช่อยอมรับว่าภาพการประชดล้อเลียนกระแสความเกลียดชังจากการล่าแม่มดของนิสิตนักศึกษาจำนวนมาก รวมถึงภาพๆนี้ ดูไม่เหมาะสม และต้องขออภัยอย่างสูงต่อประชาชนที่เห็นภาพนี้แล้วเกิดความไม่สบายใจ แต่สิ่งที่ช่ออยากให้ทุกท่านตระหนักเช่นกัน คือสังคมการเมืองไทยกำลังทำให้คนหนุ่มสาวในรอบสิบกว่าปีมานี้เติบโตมาพร้อมคำถามมากมายกับการใช้สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นเครื่องมือทางการเมืองทำลายล้างกัน...

'ช่อ'ชี้แจง'ภาพ'รับปริญญา ที่มาคำว่าไม่ควรมีคำบรรยาย

แต่แล้วเรื่องราวยิ่งปะทุหนัก เมื่อ นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดับเครื่องชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมว่าคนเค้าไม่ได้จงใจกลั่นแกล้งหรือโจมตีช่อเรื่องสถาบันหรือจะล่าแม่ม๊งแม่มดอะไรตามที่ช่อได้โพสต์บรรยายหรอกนะครับ....แต่สิ่งที่ช่อกับเพื่อนทำที่คนเค้าโกรธแค้นและส่งต่อกันมากมายในโลกออนไลน์อยู่ตอนนี้ ผมว่าเด็กประถมเห็นภาพก็รู้ว่าช่อกับเพื่อนต่องการจะสื่ออะไร...ถ้าช่อหรือใครก็ตามจะไม่รักหรือเทิดทูนเหมือนคนอีกหลายล้านคนในประเทศไทยเค้ารักและเทิดทูนแต่เลือกเก็บไว้ในใจไม่มีใครว่าหรอกครับแต่แสดงออกมาแบบนี้แล้วจะมาคาดหวังให้คนที่รัก เคารพและเทิดทูนเค้าอยู่เฉยๆ คงเป็นไปไม่ได้หรอกครับ คนที่เค้าเกิดและโตทันเค้าเห็นครับว่า ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงทำสิ่งดีๆ มากมายให้กับประเทศไทย....อย่าแถเฉไฉไปเรื่องอื่นเลยครับมันน่าสมเพศ กล้าทำก็กล้ารับแล้วทีหลังก็คิดเยอะๆ ก่อนทำครับ 

มาคุอีก!'สกลธี'ซัด'ช่อ'อย่าเฉไฉ เด็กประถมเห็นภาพยังรู้

กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา ช่อ-พรรณิการ์ โดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนต้องตั้งไพรเวทเฟซบุ๊ก พร้อมจำกัดการเห็นของบุคคลที่เป็นเพื่อนและตั้งปิดให้คนทั่วไปไม่สามารถมองเห็นรูปภาพในอัลบั้มต่างๆ ได้แล้ว'ช่อ'เลือกตั้งไพรเวทเฟซบุ๊ก จำกัดส่องเพื่อน-รูปทุกอัลบั้ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 92