อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

'ปรเมศวร์'ถามขุดคุ้ยถอยหลัง9ปี เล่นงาน'ช่อ'เพื่ออะไร?

อัยการ"ปรเมศวร์"ถามขุดคุ้ยถอยหลัง 9 ปีเพื่อเล่นงาน"ช่อ-พรรณิการ์"เพื่ออะไร ชี้ผู้ใหญ่หลายคนตอนเป็นเด็กก็ทำอะไรผิดหลายอย่าง ระบุไม่อยากให้ทำลายล้างกันแบบนี้ อังคารที่ 11 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น.

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่ ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ภาพและข้อความจำนวนมากในเฟซบุ๊ก @Pannika Chor Wanich ที่ทำให้ประชาชนเข้าใจไปในทางที่อาจเชื่อมโยงกับเรื่องของสถาบันอย่างมิบังควร อันเป็นพฤติการณ์หรือการกระทำที่ส่อไปในทางขัดต่อมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีสำนักงานชี้ขาดคดีอัยการสูงสุด ได้โพสต์ข้อความถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตอนเราเด็ก​เราก็คิดอย่างเด็ก​ พอเราโต​เราคิดอย่างผู้ใหญ่​ ทำไมต้องถอยหลังไปเล่นงานตอนเขาเป็นเด็กเมื่อ​ ​9​ ปีที่แล้ว​ เพื่ออะไร?

ทั้งนี้ หลังจากมีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย พร้อมกับนำภาพของช่อ พรรณิการ์ หลากหลายอิริยาบทมาโพสต์  ขณะที่ นายปรเมศวร์ ได้โพสต์ข้อความตอบโต้กับชาวโลกออนไลน์ว่า "ผมคิดว่าตอนเด็กหรือแม้ตอนเป็นอัยการใหม่แล้ว​ เราก็ทำอะไรผิดหลายเรื่องเหมือนกัน​ แต่วันนี้เราเป็นผู้ใหญ่แล้ว​ เราต้องรับผิดชอบมากขึ้น​ ถ้าทำไม่ถูกต้องก็ต้องรับผิด​ ผู้ใหญ่หลายคนก็ทำผิดมาก่อนมากมาย​ ไม่อยากให้ใช้การทำลายล้างกันแบบนี้ครับ​ ซึ่งตอนนั้นเขาคิดได้แค่นั้นครับ​ แต่ถ้าวันนี้ทำอีกก็ต้องโดน​ ถ้าไม่ใช่​ ส.ส​ ก็คงไม่มีใครสนใจ"ขอบคุณภาพและข้อความจากเพจ อ.ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 248