อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

พปชร.โผนิ่งกว่า90%รอ"บิ๊กตู่"ปิดจ๊อบ

แกนนำพปชร.จ่อถกพรรคขนาดเล็กให้โควตาที่เหลือ"รมต.สำนักนายกฯ-รมช.อุตฯ" ส่วน10พรรคได้นั่งกรรมาธิการฯ ด้าน"รปช."ได้กต.ขอเพิ่มแรงงานขณะที่ “พปชร.”โผนิ่งกว่า90%รอ"บิ๊กตู่"ปิดจ๊อบ ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 06.38 น.

เมื่อ 13 มิ.ย. สำหรับความเคลื่อนไหวในการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรี ถึงแม้จะค่อนข้างลงตัวในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลไปค่อนข้างมากแล้ว  แต่ก็ยังมีการเจรจาพูดคุยของพรรคร่วมรัฐบาลขนาดเล็ก ที่ยังรอการพิจารณา ทั้งพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) จำนวน 3 เสียง   รวมไปถึงพรรคพลังท้องถิ่นไท (พทท.) จำนวน 3 เสียง ที่อาจจะผนึกกำลังกับพรรครักษ์ผืนป่า (รป.)จำนวน 2 เสียง  ทำให้มีจำนวน 5 เสียง เพื่อเจรจาให้มีโควต้าเก้าอี้รัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐกำลังพูดคุย เพื่อจัดสรรในระดับตำแหน่งรัฐมนตรีที่ยังเหลืออยู่ให้ลงตัวที่สุดใน2 ตำแหน่ง คือ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  และรมช.อุตสาหกรรม   ที่ยังสามารถพิจารณาคนเข้าไปดูแลได้  ในขณะที่ 10 พรรคขนาดเล็กก็ไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี และมีความเป็นไปได้ที่จะจัดสรรให้เข้าไปดูในส่วนของกรรมาธิการฯชุดต่างๆ ประจำสภาผู้แทนราษฎรแทน

ในส่วนของพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) จำนวน 5  เสียง ที่ได้นัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ หาข้อสรุปตัวบุคคล ซึ่งเบื้องต้นยังมีชื่อตัวแทนของพรรคคือ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค ไปนั่งที่กระทรวงการต่างประเทศ  ถึงแม้จะมีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่าพยายามต่อรองขอเข้าไปดูกระทรวงแรงงานเพิ่มอีก 1 ที่

ในขณะที่การจัดสรรในส่วนของพรรคพลังประชารัฐก็ค่อนข้างจะนิ่งแล้วกว่า ร้อยละ 90 แต่ทั้งนี้การตัดสินใจในขั้นสุดท้ายยังคงเป็นอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41