อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

'อั๋น ภูวนาท'โพสต์โดนใจชาวเน็ต ปท.สงบเหตุกลัวอำนาจ

ชาวเน็ตปรบมือรัวๆ!"อั๋น ภูวนาท"โพสต์โดนใจ "อยุธยา ไม่สิ้นคนดี แต่ทำไมกรุงรัตนโกสินทร์ศรีคล้ายจะไม่มี"ชี้ประเทศสงบเพราะเกรงกลัวอำนาจ ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น.

 ร้อนแรงทีเดียวสำหรับสถานการณ์การเมืองที่เป็นอยู่ขณะนี้ ซึ่งไม่เฉพาะนักการเมืองที่ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองเท่านั้น แต่มีนักร้อง นักแสดง พิธีกรดังต่างๆ ที่สนใจการเมืองได้แสดงความเห็นทางการเมืองด้วยเช่นกัน

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ดร.ภูวนาท คุนผลิน  หรือ  อั๋น เป็นนักร้อง นักจัดรายการวิทยุ และนักแสดงชาย ได้โพสต์อินสตาแกรม ระบุว่า โบราณท่านว่า “อยุธยาไม่สิ้นคนดี” แต่ทำไมกรุงรัตนโกสินทร์ศรีนั้นคล้ายจะไม่มีวะคับ ทั้งนี้หลังจากที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เห็นด้วยกับ"อั๋น ภูวนาถ" โดยเห็นว่า  คนดี แต่ก็ต้องตรวจสอบได้ ทุกวันนี้ไม่ใช่ความสงบสุข แต่เป็นการปิดปากคนที่ต้องการตรวจสอบรัฐ และสงบจนประชาชนไม่มีจะกิน

ขณะที่"อั๋น ภูวนาท" ได้ตอบกลับชาวโลกออนไลน์รายหนึ่งที่เข้ามาถามว่า แล้วคุณอั๋นต้องการคนแบบไหนเหรอคะ ที่ว่าดีกว่านี้ประเทศไทยสงบถือว่าเป็นบุญแล้วนะคะ โดยเจ้าตัวตอบว่า "เบื้องต้นขอแค่คนดีที่เคารพกติกา ที่ยุติธรรม ไม่เขียนกติกาที่เอื้อตัวเอง โดยตัวเอง เพื่อตัวเอง ความสงบจะเกิดได้มาจากความยุติธรรมนะครับ ผมไม่ได้คาดหวังถึงขนาดเอาตาชั่งมาวัด แต่ณ.จุดที่เป็นอยู่ตอนนี้เกินยอมรับได้ สำหรับผมประเทศไม่ได้ต้องการ"แค่ความสงบ"และทุกวันนี้ก็ไม่ได้สงบ เพราะสงบสุข แต่สงบเพราะเกรงกลัวอำนาจที่สามารถทำอะไรเบ็ดเสร็จได้ แบบไม่เกรงกลัวผิดถูก ชอบธรรมเพียงเพราะคิดว่า แค่ทำให้ประเทศชาติสงบ และคนที่คิดต่างเงียบให้ได้นั้นกบุญแล้วนี่แหละครับ

ผมเคยภูมิใจกับการเป็นคนไทย ในประเทศไทยมากกว่านี้ และไม่ว่าใครก็ตามอย่าได้ออกมาพูดว่าถ้าไม่พอใจไปอยู่ประเทศอื่น เพราะไม่มีใครมีสิทธิไล่ใครออกจากความเป็นเจ้าของประเทศทั้งนั้นแค่เคารพคนที่คิดต่าง แต่ต่างด้วยเจตนาที่ดี และสุภาพ แต่ต้องมีที่ยืนและแสดงออกได้อย่างเหมาะสม" 
ซึ่งหลังจากเจ้าตัวโพสต์ออกไป ชาวโลกออนไลน์ได้เข้ามาแสดงความชื่นชมกันอย่างล้นหลาม โดยส่วนใหญ่เห็นว่า ผลงาน 5 ปี มองไม่เห็นผลงานอะไรเลย สงสารชาวบ้านด้วย และช่วยหาคนที่ทำงานเป็นมาช่วยดีกว่า คนแก่วัยเลี้ยงหลานอยู่บ้านดีกว่าขอบคุณภาพและข้อความจากเพจ อั๋น ภูวนาท

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    45%
  • ไม่เห็นด้วย
    55%

บอกต่อ : 97