อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

หลากสำนักพิมพ์จับมือ ของดส่งหนังสือให้'ลุงตู่'แนะนำ

หลายสำนักพิมพ์ร่วมใจ แสดงจุดยืน "ขอไม่ส่งให้บิ๊กตู่แนะนำ" หลังกระทรวงวัฒนธรรมส่งหนังสือขอความร่วมมือ ทำชาวเน็ตวิจารณ์ยับ! เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 16.01 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่กระทรวงวัฒนธรรม ได้ส่งหนังสือขอให้สำนักพิมพ์ต่างๆ ส่งหนังสือเพื่อให้นายกรัฐมนตรี ช่วยแนะนำเพื่อกระตุ้นยอดขาย แต่มีเงื่อนไขจำกัดเนื้อหาของหนังสือว่าไม่ควรเสียดสีการเมือง จนเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์ต่างเกิดกระแสวิจารณ์อีกครั้ง เมื่อสำนักพิมพ์กำมะหยี่ ได้ออกมาทวิตข้อความระบุ "กรณีขอความร่วมมือส่งหนังสือให้นายกฯ แนะนำในครั้งนี้ เข้าใจเจตนาของคนคิดโครงการนี้นะว่าต้องการช่วยกระตุ้นยอดขาย แต่สำหรับเรา ยอดขายไม่ได้สำคัญมากขนาดจะทำอะไรก็ได้เพื่อจะได้มันมา" พร้อมเผยภาพพื้นหลังดำ ที่มีข้อความสีขาวว่า "ขออภัย ไม่ส่งค่ะ" อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ได้มีสำนักพิมพ์สมมติ ก็ออกมาแสดงความเห็นว่า "สารภาพว่า ทันทีที่ได้รับอีเมลขอความร่วมมือนี้จากสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ มีความรู้สึกสองอย่างคือ โกรธถึงโกรธมาก คล้ายๆ กับโมโหอะไรสักอย่างแต่ไม่รู้ว่าจะโมโหใครหรืออะไรดี ปนๆ กับความรู้สึกหดหู่และสิ้นหวัง" ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นอย่างล้นหลาม..ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Gammemagie,@sommadhi

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 77