อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562

โซเชียลยี้ว่าที่"รมว.ดีอี"คนใหม่คุณสมบัติไม่เหมาะสม

โซเชียล-ภาคธุรกิจติงแคนดิเดต”รมว.ดีอี”คนใหม่ไม่เหมาะสม ด้าน“ธรรมนัส” ป้องน้องชายสเปคได้ เป็นเด็กนอกจบบริหารธุรกิจจากแดนจิงโจ้ -ป.โทเศรษฐศาสตร์ฯ มช. เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 17.02 น.

เมื่อวันที่15 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวหลังจากที้มีการปรากฎชื่อแคนดิเดตรัฐมนตรีในหลายๆกระทรวงปรากฎว่า  ในแวดวงไอทีและภาคธุรกิจได้แสดงความเป็นห่วงถึงความไม่เหมาะสมของรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ที่เป็นชื่อของนายอัครา พรหมเผ่า รองนายกอบจ.พะเยาซึ่งเป็นน้องชายของร.อ.ธรรมนัส  พรหมเผ่าส.ส.พะเยาโดยมีทั้งการเขียนในโลกโซเชียล  เฟซบุ๊กรวมถึงทวิตเตอร์ถามมาที่พรรคพลังประชารัฐด้วยขณะที่เฟซบุ๊กของร.อ.ธรรมนัส ก็ได้โพสต์คุณสมบัติคุณวุฒิของนายอัคราน้องชาย รองนายกอบจ. พะเยาที่จะมาเป็นรมว.ดีอีว่ามีความเหมาะสม โดยระบุตอนหนึ่งว่า“อัครา” จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนพะเยาวิทยาคม ปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นนักเรียนนอกจากประเทศออสเตรเลียสาขาบริหารธุรกิจจากTAFE Sydney Australia ปริญญาโทด้านเศรษฐศาสตร์การเมืองจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ด้านการทำงาน“อัครา” เป็นประธานบริหารบริษัทในเครือบริษัทธรรมนัสกรุ๊ปที่มีธุรกิจหลายด้านเป็นผู้วางรากฐานด้านICTของบริษัทการบริหารจัดการจนบริษัทประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว“. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%