อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

"พ.อ.สุชาติ"เย้ยกปปส.ไม่บรรลุภารกิจภาคใต้

“พ.อ.สุชาติ” ยันไร้ผู้ใหญ่คุย10 ส.ส.ใต้  ซัด“สกลธี” มาทีหลัง เย้ยกลุ่มกปปส. ไม่บรรลุภารกิจภาคใต้ อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 16.58 น.

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล  หัวหน้าทีมเลือกตั้งภาคใต้พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ในรายการ“ เจาะลึกทั่วไปอินไซต์ไทยแลนด์” เกี่ยวกับกระแสการเรียกร้องตำแหน่งของ10ส.ส.ภาคใต้ในนามกลุ่มด้ามขวานไทยว่าเป็นแนวคิดของส.ส.ไม่คิดว่าจะในการจัดสรรโควตาตำแหน่งรัฐมนตรียังมีกลุ่มต่างๆทำไม“กลุ่มด้ามขวานไทย”ถึงไม่ได้ตรงนี้ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีผู้ใหญ่ในพรรคมาเคลียร์แต่เราได้นำเสนอไปแล้วให้ทางพรรคได้รับทราบ  เพราะในการเลือกตั้งกลุ่มใต้ค่อนข้างสาหัสแต่เราก็สามารถนำศศเข้ามาได้ถึง13 คนเชื่อว่าวันนี้ผู้ใหญ่คงรับทราบแล้วซึ่งทางเราพร้อมรับฟังคำชี้แจงแต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีอะไรมาจากทางพรรคเลย

เมื่อถามว่าในฐานะที่เป็นเพื่อนนายกรัฐมนตรีและได้มีการพูดคุยบ้างหรือไม่พ.อ.สุชาติกล่าวว่าไม่มีเรื่องนี้เป็นเรื่องของพรรคและกรรมการบริหารพรรคไม่ใช่เรื่องของนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหลังเลือกตั้งทางกลุ่มได้พูดคุยกับเลขาธิการพรรคเพียงครั้งเดียวว่าถ้ามีตำแหน่งในภาคใต้1 คนทางเราก็พร้อมคุยกับทางพรรคแต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มี

เมื่อถามว่าขณะนี้3ส.ส. ในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่ได้อยู่กับทางกลุ่มหรือออกมากดดันอะไรพ.อ.สุชาติกล่าวว่าตนเป็นผู้วางตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้และทำงานมากกว่า2 ปีก่อนที่จะมีพรรคพลังประชารัฐเอาคนมาลงพื้นที่เลือกตั้งโดยที่เค้ายังไม่รู้จักพรรคพลังประชารัฐแต่วันนี้บอกว่าไม่เกี่ยวก็ไม่เป็นไรพวกตนมี10 คนก็ได้ 

เมื่อถามย้ำว่ากระแสพรรคในภาคใต้ได้เพราะพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชาใช่หรือไม่พ.อ.สุชาติกล่าวว่าตนลงพื้นที่เตรียมการมากกว่า2 ปีวางระบบเลือกตั้งตั้งแต่ยังไม่มีพรรคพลังประชารัฐดังนั้นจะบอกว่ากระแสภาคใต้ได้เพราะพล.อ.ประยุทธ์ก็เป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งเท่านั้นแต่คงไม่ใช่ทั้งหมดซึ่งจะขาดอย่างใดอย่างหนึ่งเราก็คงไม่ได้ถึง13 ที่นั่ง

เมื่อถามถึงกรณีที่นายสกลธี  ภัททิยกุลแกนนำกปปส. ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กให้หยุดเลิกทวงเก้าอี้นั้นพ.อ.สุชาติกล่าวว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองใหม่มีความเห็นจากหลากหลายกลุ่มซึ่งกลุ่มกปปส.มานำเสนอแบบนี้คงมาสายเกินไปไม่ได้มาเริ่มแบบพวกตนทางกลุ่มกปปส.มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองภาคใต้อย่างไรตนเข้าใจดี

“การที่กปปส.แสดงความเห็นในเรื่องนี้ผมรู้มานานแล้วว่ากปปส.เขื่อมโยงกับคนภาคใต้ของเขาอย่างไรแต่เขาก็ไม่สามารถดำเนินงานทางการเมืองให้บรรลุผลได้ซึ่งทางพรรคพลังประชารัฐค่อนข้างให้ความมั่นใจกับกปปส.ภาคใต้มากแต่กปปส. ก็ไม่สามารถดำเนินงานทางการเมืองให้บรรลุผลได้”พ.อ.สุชาติ กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 18