อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

นายกฯสั่งปรับแผนจัดระเบียบชายหาด-ทางเท้า

นายกฯสั่งหน่วยงานปรับแผนจัดระเบียบชายหาด-ทางเท้าให้เหมาะสม แนะจัดจุดค้าขาย-เล่นกีฬาริมหาด อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 17.05 น.

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  ว่า  ในการประชุมครม.วันนี้ (18 มิ.ย.) มีการนำเสนอเรื่องการจัดระเบียบชายหาดให้ดูสวยงามและแก้ปัญหาเดิมๆได้ โดยให้ดูจากตัวอย่างชายหาดที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งได้มีการปรับปรุงพื้นที่ส่วนต่างๆ เพื่อไม่ให้มีสภาพเสื่อมโทรม ทั้งนี้ตนได้สั่งการให้ดำเนินการแบบเดียวกันนี้ในชายหาดทุกแห่งที่สำคัญและเป็นแหล่งท่องเที่ยวของไทย โดยขณะนี้กรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคม ได้ทยอยปรับปรุงด้วยการนำทรายไปถมในส่วนต่างๆที่ชำรุด  นอกจากนี้ ตนเสนอแนวคิดด้วยว่าอยากให้กันพื้นที่ชายหาดบางส่วนไว้ให้เป็นพื้นที่ค้าขายริมชายหาดได้ด้วย ส่วนจุดที่สวยงามบนชายหาดก็นำไปใช้เป็นพื้นที่สำหรับการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาทางน้ำ ซึ่งจะต้องจัดสรรพื้นที่อย่างเหมาะสม  

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า  นอกจากนี้ การจัดพื้นที่ให้เหมาะสมยังครอบคลุมไปพื้นที่ทางเท้าและถนนสายต่างๆซึ่งเคยมีการค้าขายริมถนน โดยจะต้องพิจารณาว่าจะการจัดพื้นที่การค้าขายอย่างไรไม่ให้ไปกีดขวางเส้นทางการจราจร มีความสวยงามและเป็นระเบียบ อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าการจัดระเบียบเหล่านี้ย่อมจะมีคนได้รับความเดือดร้อนอย่างแน่นอน ตนจึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปทบทวนว่าจะดำเนินการจัดระเบียบอย่างไรให้เหมาะสม ขณะเดียวกันต้องขอร้องและขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคนด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24