อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

"วิษณุ"แจงไร้ปัญาหา"บิ๊กตู่"นั่งหัวหน้าพปชร.

“วิษณุ” เผย “บิ๊กตู่” เปรยลอยๆนั่งหัวหน้าพรรคมีผลกระทบทางกฎหมายหรือไม่   ชี้นั่งหัวหน้าพรรค-สมัครสมาชิกได้ไม่มีปัญหา พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 11.55 น.

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ทำเนียบฯ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่ชาติ (คสช.) ระบุว่ากำลังปรึกษาฝ่ายกฎหมายถึงความเหมาะสมในการนั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า นายกฯมีฝ่ายกฎหมายหลายทีม ทั้งทีมของคสช. ทีมของรัฐบาลที่อาจเป็นตน และทีมที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของท่าน คือนายดิสทัต โหตระกิตย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ก็แล้วแต่ว่านายกฯจะปรึกษาใคร และนายกฯไม่ถึงขนาดมาปรึกษาตน แต่ได้มีการถามลอยๆว่า การเป็นหัวหน้าพรรคมีผลกระทบอย่างไรในทางกฎหมาย มีอำนาจหน้าที่อะไร จะต้องทำอะไร และจะเกิดอะไรขึ้น  ส่วนนายกฯจะคิดตัดสินใจอย่างไรก็สุดแล้วแต่ คงไปรวบรวมข้อมูลจากหลายฝ่าย  ซึ่งตนก็ไม่ได้ให้คำแนะนำอะไร แต่หลังจากที่พูดถึงผลดี และผลเสีย นายกฯก็คงไปชั่งน้ำหนักดู

เมื่อถามว่า นายกฯสามารถนั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรค รวมถึงสมัครสมาชิกพรรคได้ใช่หรือไม่  นายวิษณุ กล่าวว่า ได้  ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว ตนตอบมานานแล้ว อย่างตอนนั้นแข่งกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถ้านายธนาธรชนะ ก็เป็นหัวหน้าพรรคอยู่ดี หรือจะแข่งกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็หัวหน้าพรรค
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15