อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562

นายกฯสั่งห้ามปิดถนนทั้งวันช่วงประชุมอาเซียน

นายกฯห่วงปัญหารถติดช่วงประชุมสุดยอดอาเซียน ทำประชาชนเดือดร้อน สั่งห้ามปิดถนนทั้งวัน -ปิดบางเลนช่วงรถผ่าน พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 12.35 น.

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมการดูแลรักษาความปลอดภัยในการประชุมสุดยอดอาเซียนที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในช่วงวันที่ 22-23 มิ.ย.นี้ ว่า ในที่ประชุมคสช. นายกฯได้สอบถามเรื่องนี้ เพราะถือเป็นเรื่องของเกียรติยศที่เราจะให้ผู้นำประเทศต่างๆ เหมือนกับเวลาเราไปประชุมที่ต่างประเทศ  โดยจะให้ความสะดวกตั้งแต่สนามบินจนถึงโรงแรมที่พัก และจากโรงแรมที่พัก ไปถึงโรงแรมที่ประชุม คือ พลาซ่า แอทธินี และรวมถึงขากลับจนไปถึงสนามบิน นอกจากนี้ คู่สมรสก็จะมีโปรแกรมแยกไปต่างหากในวันอาทิตย์  ที่สำคัญนายกฯได้ซักซ้อมในเรื่องของการจราจรที่กลัวว่าจะติดขัด  จึงกำชับไปว่าไม่ให้ปิดถนน ให้ประชาชนสามารถใช้ถนนได้ เพียงแต่อาจจะกันบางเลนไว้ประมาณชั่วโมงตอนที่รถผ่าน  ไม่ได้ปิดทั้งวัน เพราะเป็นช่วงวันเสาร์ อาทิตย์อยู่แล้ว ก็คงไม่ติดขัดมากเท่าใด

เมื่อถามว่า นายกฯเป็นห่วงเหตุการณ์ชุมนุมที่เคยเกิดขึ้นในอดีตจะมาป่วนการประชุมจนเกิดความเสียหายหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า นายกฯอาจจะมีการพูดในวงประชุมอื่นไปแล้ว แต่ในวงประชุมคสช.เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผานมา ไม่มีการพูดถึง เพราะเรื่องนี้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ดูแลอยู่แล้ว ซึ่งได้รายงานทั้งในที่ประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)และคณะรัฐมนตรี (ครม.)แล้วว่าไม่มีอะไรน่าวิตก.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21