อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

แจง"สาคร"ลงชิงอบจ.สงขลาแค่เช็กเสียง

"นิพิฏฐ์"แจงข่าวส่ง"พล.ต.ท.สาคร"ลงนายกอบจ.สงขลาแค่เช็กเสียงเบื้องต้น ยังไม่เคาะคนลงนายกเทศมนตรีหาดใหญ่ พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 17.20 น.

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.  นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ   รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะส่ง พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ลงสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา แทนนายนิพนธ์ บุญญามณี ที่จะดำรงตำแหน่งรมช.มหาดไทย  ว่า  พรรคยังไม่มีมติเรื่องนี้ เพราะยังไม่ได้เริ่มดำเนินการใดๆ มีเพียงการพูดคุยเป็นการภายในซึ่งหลายฝ่ายเห็นว่าลงตัวที่พล.ต.ท.สาคร  แม้ก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.สาครเคยแสดงความจำนงที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่  แต่กรณีของนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ยังไม่ค่อยลงตัวเท่ากับกรณีของนายกอบจ.สงขลา ที่ลงตัวแล้ว จากการรับฟังความคิดเห็นของผู้สนับสนุนของพรรคประชาธิปัตย์ในเบื้องต้นที่ต่างยินดีสนับสนุนพล.ต.ท.สาครลงสมัครนายกอบจ.สงขลา  สำหรับหลักการคัดเลือกบุคคลเพื่อส่งลงสมัครในการเลือกตั้งท้องถิ่นนั้น หากมีการประกาศเปิดรับสมัครรับเลือกตั้งผู้บริหารท้องถิ่นออกมาเมื่อใด เราจะต้องเปิดให้ผู้ที่ต้องการจะลงสมัครมาแสดงความจำนงต่อพรรค จากนั้น พรรคจะนำไปสอบถามความคิดเห็นจากผู้สนับสนุนที่เป็นแกนนำและสมาชิกพรรคในพื้นที่นั้นๆว่าส่วนใหญ่มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าใครเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมหรือได้รับความนิยมจากประชาชนในพื้นที่ตรงนั้นมากที่สุด 

เมื่อถามถึงข่าวที่ว่ากรณีของนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ อาจเป็นนายไพร พัฒโน อดีตนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ หรือน้องของนายไพร มาลงสมัคร  นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า  ยังไม่ได้พิจารณาถึงตรงนั้น แต่กรณีของนายกอบจ.สงขลามีความลงตัวมากกว่า.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21