อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

แนะผู้ปกครองศึกษาร.รกวดวิชาเตรียมทหารก่อนส่งลูกเรียน

โฆษกบก.ทท. แนะผู้ปกครองพาลูกสอบเข้าเตรียมทหาร ควรศึกษาข้อมูลร.ร.กวดวิชาให้ละเอียด  พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 17.22 น.

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวถึงกรณีที่เด็กชายถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต หลังเข้าไปศึกษาและเก็บตัวอยู่ที่สถาบันกวดวิชาเตรียมทหารว่า การเตรียมพร้อมในการสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารทั้ง 4 เหล่าทัพ น้องๆ ที่ตั้งเป้าหมายในชีวิตว่าจะเป็นรั้วของชาติก็ต้องติดตามข้อมูลกันอย่างใกล้ชิด เพราะช่วงเวลาของการใกล้จะประกาศรับสมัคร นักเรียนเตรียมทหารของทั้ง 4 เหล่าทัพ คือ ทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ และตำรวจนั้นจะประกาศรับในช่วงเดือนธ.ค.ของทุกปี สำหรับการเตรียมตัวที่จะสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารนั้น ผู้ที่เข้าสอบต้องมีความพร้อมในเรื่องของร่างกายและจิตใจต้องพร้อมที่จะเป็นผู้ที่เสียสละ มีทัศนคติที่ดีต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ร่างกายต้องแข็งแรงสมบูรณ์ต้องมีการเตรียมเรื่องของความรู้ทฤษฎีต่างๆให้พร้อม 

พล.ต.กฤษณ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนเรื่องของการกวดวิชาก็เป็นความรู้เพิ่มเติม ไม่ใช่ว่าไม่จำเป็นหรือจำเป็นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล บางคนไม่เคยกวดวิชาเลยแต่ก็สอบเข้าได้ โดยใช้เวลาในการอ่านหนังสือเตรียมตัวในการทำการสอบ ซึ่งการกวดวิชานั้นหมายความว่าเราจะไปเพิ่มเติมอะไรบางอย่าง เราก็ต้องดูเพิ่มเติมว่าสถานกวดวิชานั้นได้มาตรฐานหรือไม่ คำว่ามาตรฐานนั้นหมายถึงเราจะต้องไปดูว่า มีการเรียนการสอนอย่างไร ผู้ปกครองก็ต้องเข้าไปดูว่าสถานที่กวดวิชาว่าถูกสุขลักษณะอย่างไรบ้างหรือไม่ อีกทั้งดูว่าครูพี่เลี้ยงที่จะมากวดวิชาบุตรหลานของเราเป็นอย่างไร 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22