อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562

'มจ.จุลเจิม'ขอโทษ'วัน' หลังสงสัยมีสิทธิ์ใส่เครื่องราชฯ

"มจ.จุลเจิม" โพสต์ขอโทษ "วัน อยู่บำรุง" หลังสงสัยใส่เครื่องราชฯ แถมบอกหากแอบอ้างมีสิทธิ์ติดคุก ด้านวันไม่ติดใจ ขอบคุณที่ผิดก็ยอมรับ! อาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เวลา 12.50 น.


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างรุนแรง หลัง "หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล" ได้โพสต์รูปภาพของ "ร.ต.อ.วัน อยู่บำรุง" ส.ส.พรรคเพื่อไทย ขณะสวมใส่ชุดขาวพร้อมสายสะพายเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้น 1 ประถมาภรณ์มงกุฎไทย พร้อมระบุข้อความว่า "ใส่สายสะพายแบบนี้ ไปงานพระราชพิธี ถ้ายังไม่โปรดเกล้าฯ พระราชทาน คุกนะครับ แต่ถ้าได้รับพระราชทาน ก็ต้องขออภัย" โดยภายหลัง ทางด้าน "วัน" ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อมูลยืนยันว่าตนได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยิ่งมงกุฎไทยชั้นที่1ประถมาภรณ์มงกุฎไทย จนเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์ในโลกออนไลน์นั้นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. "หม่อมเจ้าจุลเจิม" ได้ลบโพสต์ดังต้นเรื่องออกไป พร้อมโพสต์ข้อความระบุ "ผมต้องขอโทษคุณวัน อยู่บำรุง ที่ทำให้เข้าใจผิด กัน ท่านได้รับ สายสะพาย เครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้นที่ 1 "ประถมาภรณ์มงกุฎไทย" จริง ม.จ. จุลเจิม ยุคล" โดยภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก รวมไปถึง "วัน อยู่บำรุง" ที่ได้คอมเมนต์ข้อความ "ขอบพระคุณครับท่านใหม่ที่ผิดแล้วยอมรับผิด" ซึ่งทางด้าน หม่อมเจ้าจุลเจิม ได้ตอบกัลบว่า "ขอบคุณครับ ที่ไม่ถือโทษโกรธผม"

ทั้งนี้ สำหรับ "วัน อยู่บำรุง" ปัจจุบันดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตบางบอน สังกัดพรรคเพื่อไทย เคยได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ชั้น 1 ประถมาภรณ์มงกุฎไทย (ป.ม.) เมื่อปี 2556 และได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้น 2 ทวีติยาภรณ์ช้างเผือก (ท.ช.) ในปี 2554...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @จุลเจิม ยุคล,@วัน อยู่บำรุง
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%