อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

'เมย์ พิชญ์นาฏ'จ่ายค่าปรับ3หมื่น รีวิว'เมจิกสกิน'แล้ว

"เมย์ พิชญ์นาฏ" มอบผู้แทนจ่ายค่าปรับรีวิวเมจิกสกิน อย.เตือน หากทำผิด โทษปรับสูงขึ้นเรื่อยๆ ซ้ำอาจไม่รอดคุก พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 15.46 น.

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ภญ.สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยว่า ตามที่ อย.ได้ส่งรายชื่อนักแสดงไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อพิจารณาฐานความผิดกรณีที่มีการรีวิวผลิตภัณฑ์สุขภาพในเครือเมจิกสกิน ทั้งอาหารเสริม และเครื่องสำอาง ว่า ดาราแต่ละคนจะถูกพิจารณาลงโทษแตกต่างกันขึ้นอยู่กับฐานความผิด ถ้าเป็นความผิดที่มีโทษปรับอย่างเดียว หรือจำคุกไม่เกิน 1 ปี ให้มาเสียค่าปรับที่ อย.

โดยรายล่าสุดคือ ดาราสาวเมย์ หรือนางสาวพิชญ์นาฏ สาขากร ที่มอบหมายให้ผู้แทนมาจ่ายค่าปรับเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา จำนวน 3 หมื่นบาท ซึ่งเป็นอัตราเดียวกับกลุ่มดาราที่มาจ่ายค่าปรับไปก่อนหน้านี้แล้วคือ น.ส.อุษามณี พูลเกิด หรือ ขวัญ อุษามณี นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือ ดีเจ เพชรจ้า, นางสาวหรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ หรือ นิวเคลียร์ น.ส.ณัฐหทัย แสงเพชร หรือ ฝ้าย แอมไฟน์ นายธีรวัฒน์ บุตรตะยา หรือ ดุจดิว เน็ตไอดอล และ น.ส.จุฑารัตน์ ทวนทอง หรือ เบอร์รี่หญิง เน็ตไอดอล เป็นต้น ที่เหลืออยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งเรื่องมา

ภญ.สุภัทรา กล่าวว่า ที่จริงแล้ว พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 จะมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่เพราะเป็นความผิดครั้งแรกจึงให้มีการเสียค่าปรับเพียง 30,000 บาทเท่านั้น หากยังมีการทำผิดเป็นครั้งที่ 2 ค่าปรับจะเพิ่มขึ้นเป็น 60,000 บาท และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึง 1 แสนบาท รวมถึงโทษจำคุกด้วย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25