อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

สธ.ชวนคนไทยงดเหล้าเข้าพรรษา ถวายพระพรในหลวงร.10

สธ.ชวนคนไทยงดเหล้า เข้าพรรษา 3 เดือน ถวายพระพร รัชกาลที่ 10 แถมเกิดผลดีต่อสุขภาพ และเงินในกระเป๋ากว่า 3 หมื่นล้านบาท   พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 16.50 น.

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ รองปลัด กระทรวงสาธารณสุข กล่าวในการแถลงข่าว กิจกรรมรณรงค์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2562 ว่า เนื่องจากครม.ได้ประกาศให้วันเข้าพรรษาเป็นวันงดดื่มสุราแห่งชาติอยู่แล้ว อย่างปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีก็ได้มอบคำขวัญว่า รักษาชีวิต อย่าติดสุรา ดังนั้นกระทรวงสาธารณสุขจึงใช้โอกาสนี้เชิญชวนประชาชนงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทร มหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และเพื่อนำไปสู่การลดเหล้าตลอดชีวิต เพราะสุราเป็นสาเหตุของการเกิดโรคหลายชนิด สาเหตุการเสียชีวิต อุบัติเหตุ อาชญากรรม และส่งผลกระทบต่อสังคม เศรษฐกิจของประเทศ
  
นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ทางกรมควบคุมโรคได้ดำเนินการทั้งเรื่องการควบคุมการกระทำผิดเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ และให้รณรงค์ให้ความรู้ และกระตุ้นให้ ลด ละ เลิก การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แก่ประชาชน เยาวชนมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรมวันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2562 ในวันที่ 9 ก.ค.นี้โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โปรดให้ หม่อมหลวงสราลี กิติยากร เป็นผู้แทนพระองค์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมและมอบโล่ประกาศเกียรติคุณฯ ณ บริเวณลานโปรโมชั่น 2 และ 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ จึงนี้ขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมได้
 
ด้าน นายสงกรานต์ ภาคโชคดี ผอ.สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า กล่าวว่า คนไทยมีค่าใช้จ่ายเดี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สูงปีละหว่า 3 แสนล้านบาท แต่ที่ผ่านมามีนักดื่มไทยเข้าร่วมการงดเหล้าเข้าพรรษา ประมาณร้อยละ 70-80 และประมาณร้อยละ 30-40 ที่สามารถงดเหล้าได้จนครบพรรษา 3 เดือน ทำให้ประหยัดเงินไม่น้อยกว่า 3 หมื่นล้านบาท แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ เป็นการคืนความสุขไปสู่ครอบครัวไทย เพราะสามารถเปลี่ยนค่าเหล้า เป็นค่าอาหาร เปลี่ยนเวลาในวงเหล้าคืนให้ครอบครัว ทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันทั้งครอบครัว ดังนั้นจึงอยากเชิญชวนผู้สนใจร่วมกิจกรรม ลงนามปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา สามารถลงนามออนไลน์ได้ที่ www.stopdrink.com/sign
 
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 21