อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

'บิ๊กแดง'สั่งดูแลสิทธิประโยชน์ 'ร.ท.วัชรพงษ์'สมเกียรติ

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. แสดงความเสียใจหลังทราบข่าว "ร.ท.วัชรพงษ์ จันทรชาติ" ร่มไม่กางขณะฝึกหลักสูตรแทรกซึมทางอากาศยุทธวิธีเสียชีวิต สั่งดูแลสิทธิประโยชน์สมเกียรติ จันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.26 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า กรณีอุบัติเหตุในระหว่างการฝึกกระโดดร่มของหลักสูตรแทรกซึมทางอากาศยุทธวิธี โรงเรียนสงครามพิเศษ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี  เป็นเหตุให้มีผู้รับการฝึกเสียชีวิต 1 ราย คือ ร.ท.วัชรพงษ์ จันทรชาติ อายุ 29 ปี สังกัดโรงเรียนทหารราบ ศูนย์การทหารราบ จ.ประจวบคีรีขันธ์นั้น ทาง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ได้ทราบเรื่องแล้ว พร้อมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนมอบหมายสั่งการให้หน่วยต้นสังกัดดำเนินการดูแลในเรื่องสิทธิประโยชน์ให้อย่างสมเกียรติ ส่วนรายละเอียดของอุบัติเหตุยังอยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อเท็จจริง จากทางโรงเรียนสงครามพิเศษ

ด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ร.ท.วัชระพงษ์ สูญเสียการทรงตัว ทำให้ร่างตกร่วงลงพื้นดินและเสียชีวิต หลังเกิดเหตุโรงเรียนสงครามพิเศษ ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่ รพ.อนันทมหิดล พร้อมประสานแจ้งญาติและศูนย์การทหารราบ ซึ่งเป็นหน่วยต้นสังกัดดำเนินการด้านสิทธิกำลังพลและจัดพิธีศพของร.ท.วัชระพงษ์ต่อไป เบื้องต้นกองทัพบกได้พิจารณาปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นเงินเดือนกรณีพิเศษ 7 ชั้นให้กับร.ท.วัชระพงษ์ และขอพระราชทานยศสูงขึ้นเป็น พลตรี

พ.อ.วินธัย กล่าวต่อว่า ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆหลังเกิดเหตุ ทางศูนย์สงครามพิเศษได้ส่งนายทหารนิรภัยการบินเข้าตรวจสอบพื้นที่และสอบถามบุคคลที่เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น พร้อมกันนี้ทางหน่วยที่เกี่ยวข้องได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบสาเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้โดยละเอียดด้วยเช่นกัน ส่วนการฝึกอบรมในหลักสูตรแทรกซึมทางอากาศนั้น หน่วยที่รับผิดชอบจะได้ชี้แจงข้อมูลเหตุการณ์ให้ผู้เข้ารับการอบรมทราบและการฝึกอบรมจะยังคงดำเนินการต่อไปตามกำหนดการ เพื่อฝึกฝนและเพิ่มพูนทักษะกำลังพลให้พร้อมในการปฎิบัติงานตามภารกิจต่อไป.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดเศร้า'ทหารหนุ่ม'ฝึกโดดร่ม ดิ่งพสุธาดับก่อนวันวิวาห์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 53