อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

"นายกฯ"เข้าเฝ้า"สมเด็จพระสังฆราช" ถวายเทียนพรรษา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมภริยา เข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะ เทียนพรรษา ผ้าไตร เครื่องไทยธรรม เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2562 แด่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก จันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.40 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ศาลาทรงไทย วัดบวรนิเวศวิหาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา นายดิสทัต โหตระกิตย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และพ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะ เทียนพรรษา ผ้าไตร เครื่องไทยธรรม เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2562 แด่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ พระวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม 

ในการนี้ นายกรัฐมนตรีได้กราบทูลว่า ในวันที่ 16 ก.ค.นี้ จะนำคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณตน จากนั้นจะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรกของรัฐบาลใหม่และจะมีการแถลงนโยบายในสัปดาห์หน้า ซึ่งรัฐบาลต้องเร่งดำเนินการเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเพราะต้องการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ยังคั่งค้างต้องทำให้เสร็จโดยเร็ว ส่วนการทำงานของรัฐบาลที่ผ่านมา ประเทศในภูมิภาคและองค์กรระหว่างประเทศต่างเข้าใจ และให้การสนับสนุนไทย

โอกาสนี้ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพร แก่ นายกรัฐมนตรี ให้ยึดหลักของพระพุทธศาสนา ศีล สมาธิ ปัญญา ในการทำงาน

จากนั้นในเวลา 16.30 น. นายกรัฐมนตรี เข้าถวายเครื่องสักการะ เทียนพรรษา ผ้าไตร เครื่องไทยธรรม แด่สมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2562 ก่อนเดินทางกลับ โดยไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26