อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ฮือฮา!พระอาทิตย์ทรงกลด รับ'จุรินทร์'เข้าทำเนียบรัฐบาล

พระอาทิตย์ทรงกลดรับ"จุรินทร์ฯ"เข้าทำเนียบรัฐบาลขณะไหว้พระพรหม ขณะที่“สมคิด”เข้าสักการะท้าวมหาพรหม-พระภูมิเจ้าที่ประจำทำเนียบฯ เอาฤกษ์ตั้งแต่ไก่โห่ พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.22 น.

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ภายหลังที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เข้าเฝ้าเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ และมีการประชุมคณะรัฐมนตรีไปเมื่อค่ำวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ความเคลื่อนไหวเช้าวันนี้ (17 ก.ค.)​ ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 07.00 น. นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ พร้อมคณะทำงานได้เดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาลโดยไม่มีการแจ้งกำหนดการล่วงหน้าโดยทันทีที่มาถึงแล้วขึ้นไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำทำเนียบรัฐบาล โดยเริ่มจากการสักการะท้าวมหาพรหม ที่ประดิษฐ์ฐานอยู่บนตึกไทยคู่ฟ้า และลงมาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตาศาลยาย เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนที่จะเข้าไปยังห้องทำงานที่ตึกบัญชาการ 1 
          


ทั้งนี้ในช่วงสายนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์พร้อมคณะได้เข้าสักการะพระพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล ทำการสักการะพร้อมเครื่องบูชาก่อนที่จะลงมาไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ ประจำทำเนียบรัฐบาล ระหว่างที่ทำการสักการะพระพรหมบนยอดตึกไทยคู่ฟ้าอยู่นั้น สังเกตเห็นว่าพระอาทิตย์ทรงกลดบนยอดตึกเป็นปรากฏการณ์เช่นนั้นอยู่หลายนาทีจนกระทั่งรองนายกรัฐมนตรีลงมาข้างล่างตึกระหว่างที่เดินไปเพื่อทำการสักการะศาลพระภูมิ โดยนายจุรินทร์ ยิ้ม พร้อมกล่าวว่า รู้สึกแปลกใจและยินดีเป็นฤกษ์ยามที่ดีซึ่งก็ตั้งใจที่จะทำดีเพื่อแผ่นดินต่อไป 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%

บอกต่อ : 25