อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

รัฐบาลเตรียมส่งร่างนโยบาย ต่อสภาฯในปลายสัปดาห์นี้

“รัฐบาล”เตรียมส่งร่างนโยบายต่อสภาฯ ปลายสัปดาห์นี้  ส่วนตำแหน่งการเมืองอื่นๆ ของ “พปชร.” ส่ง “บิ๊กตู่” เคาะสเปก พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.00 น.

เมื่อวันที่17 ก.ค. รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)แจ้งว่า สำหรับร่างนโยบายรัฐบาล ประมาณ 41 หน้า ซึ่งผ่านการเห็นชอบจากครม.โดยให้พรรคร่วมรัฐบาลได้ตรวจสอบความว่ามีนโยบายของแต่ละพรรคถูกบรรจุไว้หรือไม่ รวมทั้งความเรียบร้อยของถ้อยคำต่างๆ โดยไม่แจกร่างให้กับครม.เมื่อเห็นชอบแล้ว จากนำร่างไปดำเนินการจัดพิมพ์โดยเร็ว ก่อนส่งให้รัฐสภา  เพื่อทำการแจกจ่ายร่างนโยบายรัฐบาลให้สมาชิกศึกษาเตรียมความพร้อมในการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาที่จะมีขึ้นในช่วงวันที่ 25 - 26 ก.ค.นี้ คาดว่าร่างที่ดำเนินการจัดพิมพ์จัดทำเป็นรูปเล่มแล้วนั้นจะแล้วเสร็จและสามารถส่งร่างฉบับสมบูรณ์ให้กับสภาฯ  ได้ในวันที่ 19 ก.ค.นี้

 สำหรับร่างนโยบายรัฐบาลที่นำไปจัดพิมพ์ได้ถูกปรับปรุงเฉพาะถ้อยคำเล็กน้อย ตามการแสดงความเห็นและมติของที่ประชุมครม.ที่เปิดโอกาสให้กับรัฐมนตรีได้แสดงความเห็นต่อร่างนโยบายที่จะทำไว้เบื้องต้น รวมถึงในการจัดพิมพ์มีการจัดกลุ่มเนื้อหาและรูปแบบให้เป็นหมวดหมู่ การแก้ไขปัญหาเร่งด่วน 12 ข้อรวมถึงการแก้ไขปัญหาในระยะยาว 4 ปี  12 ข้อ พร้อมจัดไล่เรียงเป็นลำดับข้อเพื่อให้เกิดความชัดเจน

ส่วนความคืบหน้าในการพิจารณาตำแหน่งผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองอื่นๆ ในส่วนของตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรี ในเบื้องต้นจะเสนอรายชื่อเพื่อให้นายกรัฐมนตรี เป็นคนพิจารณาตัดสินใจเลือก ขณะที่ตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรี และเลขานุการรัฐมนตรี  เป็นเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐจะหารือกันเป็นการภายในก่อน เพื่อกำหนดคุณสมบัติให้เข้าใจตรงกันก่อน ว่าบุคคลที่จะมาทำหน้าที่จะต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ต้องเป็นสมาชิกพรรค หรือจะต้องเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ หรือไม่ต้องเป็นส.ส.  เป็นต้น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 16