อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

ดีเดย์สัปดาห์หน้า!ระดมเครื่องบินทำ'ฝนหลวง'ทุกภูมิภาค

ข่าวดี ดีเดย์ ขึ้นทำฝนหลวง สนธิกำลังทุกเหล่าทัพ สัปดาห์หน้าช่วยเกษตรกร เติมน้ำเขื่อนเร่งด่วน ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.13 น.


เมื่อวันที่ 19 ก.ค. นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรฯเปิดเผยภายหลังดูสถานการณ์น้ำเขื่อนสิริกิติ์ มีน้ำใช้การได้เหลือเพียง 500 กว่าล้านลบ.ม.ว่า สรุปสถานการณ์น้ำวันนี้เรามีน้ำส่งให้เกษตรกรและประชาชน ในลุ่มน้ำเจ้าพระยา 22จังหวัด ซึ่งเป็นน้ำใช้การได้ จาก4เขื่อนหลัก 1.5พันล้านลบ.ม.ต้องแบ่งส่งน้ำตามรอบเวรอย่างเคร่งครัด อีกทั้งมีข่าวดีจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯได้ประสานทุกกองทัพ พร้อมส่งเครื่องบินมาทำฝนหลวง ต้องหวังจากน้ำฝนหลวง แก้ปัญหาเฉพาะหน้า นอกจากนี้ประสาน รมว.กระทรวงทรัพย์ฯขุดบ่อบาดาล บ่อตอก ในระดับความลึกไม่เกิน60เมตร สามารถดำเนินได้ทันทีทุกพื้นที่มีรถเคลื่อนที่ไปชุดให้เลย เพื่อนำน้ำไปช่วยนาข้าว ไร่ข้าวโพด ไม่ให้เสียหาย
ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ประสานผู้ว่าราชการทุกจังหวัด สำรวจพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกร ให้ความสำคัญ อันดับแรก ซึ่งขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช .)ยินดีให้การสนับสนุนเครื่องบิน และผบ.ทบ. ส่งเครื่องบินสนับสนุนสั่งให้กองทัพบกพร้อมเร่งดำเนินแก้ไขร่วมกัน โดยให้อธิบดีกรมฝนหลวงฯ ร่วมบูรณาการสัปดาห์หน้า ดีเดย์ขึ้นปฏิบัติทุกภูมิภาค ทำฝนหลวงช่วยพื้นที่เพาะปลูกเติมน้ำเขื่อนอย่างเร่งด่วน และหน่วยงานท้องที่รถบรรทุกน้ำส่งถึงประชาชนไม่ให้ขาดน้ำอุปโภค บริโภค.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    76%
  • ไม่เห็นด้วย
    24%

บอกต่อ : 24