อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

'พปชร.'เข้าค่ายวังน้ำเขียว จัดติวเข้มส.ส.รับมือฝ่ายค้าน

“พปชร.”จัดติวเข้มส.ส.รับมือฝ่ายค้านวังน้ำเขียว21-22 ก.ค.นี้ อัด “เฉลิม”ไม่ทิ้งนิสัยเดิม เหน็บเอาเวลาไปติว “ลูกชาย”ดีกว่า ลั่นพร้อมชนถ้าคิดจะอภิปรายนอกสภาฯ เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.54 น.

เมื่อวันที่20 ก.ค.นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวว่า พรรคพปชร.ได้เตรียมความพร้อมในการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาโดยจัดสัมมนาส.ส.ของพรรค ในวันที่21-22 ก.ค. ที่วังน้ำเขียวจ.นครราชสีมา มีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคฯเป็นประธาน ทั้งนี้เชื่อว่าการอภิปรายนโยบายของรัฐบาลจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยหากทุกฝ่ายยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ ฝ่ายค้านเองก็ทำหน้าที่ตามกรอบข้อบังคับอย่างเต็มที่เพื่ออภิปรายข้อเสนอแนะต่างๆ แต่การอภิปรายครั้งนี้ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลจึงอยากเห็นฝ่ายค้านทำหน้าที่อย่างสร้างสรรค์ เป็นฝ่ายค้านยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย เพราะวันนี้ประชาชนจับตาดูอยู่และรอนโยบายต่างๆที่รัฐบาลจะนำไปปฏิบัติเพื่อช่วยเหลือประชาชน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุว่าพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เข้าสภาฯเจอนรกแน่นั้น ร.ต.อ.เฉลิม นิสัยไม่เคยเปลี่ยนชอบข่มขู่ทั้งที่ตัวเองอยู่นอกสภาฯน่าจะเอาเวลาไปติวเข้มให้นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ดีกว่าจะได้แจ้งเกิดในสภาฯ เพราะนายวันหน่วยก้านดีควรจะเป็นส.ส.ที่มีคุณภาพมากกว่าเป็นเน็ตไอดอล อย่างไรก็ตาม การอภิปรายครั้งนี้ฝ่ายค้านควรติชมเสนอแนะนโยบายดีกว่าพาดพิงเรื่องคุณสมบัติ เพราะรัฐมนตรีทุกคนผ่านการตรวจสอบตามกฏหมายมาแล้วโดยเฉพาะในนายกรัฐมนตรีก็ผ่านการตรวจสอบจากองค์กรอิสระมาแล้ว

“การที่ร.ต.อ.เฉลิม ระบุว่าจะอภิปรายนอกสภาฯนั้นเราก็คงได้เจอกัน เพราะผมก็อยู่นอกสภาฯเหมือนกันสมัยนี้ไปทะเลเจอฉลามมานอกสภาฯก็จะเจอเฉลิมกับธนกร” นายธนกร กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    84%
  • ไม่เห็นด้วย
    16%

บอกต่อ : 13