อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"ธรรมนัส"รับนโยบายเกษตรงานหิน

“ธรรมนัส” ไม่ห่วงเรื่องส่วนตัว ยอมรับเจองานหนักฝ่ายค้านจ้องอภิปรายนโยบายเกษตรฯ อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.50 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์  เปิดเผยว่า  ในวันที่22 ก.ค.จะลงพื้นที่ตรวจภัยแล้งในพื้นที่จ.นครราชสีมา ส่วนการแก้ไขปัญหาภัยแล้งในหลายพื้นที่นั้นได้สั่งให้ทางกระทรวงฯและจังหวัดต่างๆรับมือแล้ว ทั้งนี้หลังจากที่ลงพื้นที่เขื่อนสิริกิติ์และเขื่อนภูมิพลพบว่าน้ำอุปโภคบริโภคน่าเป็นห่วง หากฝนไม่ตกลงมาและไม่มีวิธีการรับมือประชาชนก็จะได้รับความเดือดร้อน เพราะขณะนี้ภาคการเกษตรก็ได้รับความเดือดร้อนอยู่แล้วโดยเราได้ทำฝนเทียมเพื่อแก้ไขปัญหาเบื้องต้น
 
ส่วนกรณีกระแสข่าวที่พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ตรวจภัยแล้งด้วย และจะมาพบปะส.ส.พรรคพปชร.ด้วยนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบว่าประธานวิปรัฐบาลได้เรียนเชิญพล.อ.ประวิตรด้วยหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นพล.อ.ประวิตรก็ได้ถามว่าจะให้มางานอะไร 
 
ส่วนการแถลงนโยบายรัฐบาลสัปดาห์หน้า ร.อ.ธรรมนัส  กล่าวว่า  ไม่กังวลกรณีที่ฝ่ายค้านจ้องอภิปรายตน เพราะเรื่องนี้ได้ชี้แจงต่อสื่อมวลชนไปหมดแล้ว แต่ยอมรับงานหนักคือการอภิปรายเกี่ยวกับนโยบายด้านการเกษตร  เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับหลายพรรคการเมือง แต่4 รัฐมนตรีในกระทรวงเกษตรยืนยันจะเอาจริงเอาจังแก้ไขปัญหาให้เกษตรกร และเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาในการทำงานร่วมกันแน่นอน.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30