อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

"บิ๊กป้อม"จ่อสมัครสมาชิกพปชร.หลังจบแถลงนโบายรัฐ

“บิ๊กตู่”ถือฤกษ์เช้า 30 ก.ค.นี้เข้ากลาโหมไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนเป็นประธานประชุมครม. ด้าน “บิ๊กป้อม” สมัครสมาชิกพปชร.แน่เร็วๆนี้  ขณะที่ “บิ๊กตู่” รอคุยฝ่ายกฎหมาย อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 07.20 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ในช่วงเช้าวันที่ 30 ก.ค. ครั้งแรกหลังแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมจะเดินทางเข้ากระทรวงกลาโหม โดยพล.อ.ประยุทธ์จะเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในศาลาว่าการกลาโหม ทั้งศาลหลักเมือง เจ้าพ่อหอกลอง 2 แห่ง รัชกาลที่ 5  เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี โดยมีพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช. กลาโหม  ผู้บัญชาการเหล่าทัพ(ผบ.เหล่าทัพ) และข้าราชการกระทรวงกลาโหมให้การต้อนรับ และร่วมพิธี จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์จะหารือวงเล็กกับรมช.กลาโหม และผู้นำเหล่าทัพด้วย

ด้านแหล่งข่าวใกล้ชิดพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในเร็วๆนี้พล.อ.ประวิตร จะสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)อย่างแน่นอน หลังเสร็จสิ้นการแถลงนโยบายรัฐบาล ส่วนตำแหน่งในพรรคอย่างเป็นทางการทางกรรมการบริหารพรรค (กก.บก.) จะหารือกับพล.อ.ประวิตรอีกครั้ง ส่วนพล.อ.ประยุทธ์อยู่ระหว่างการหารือกับฝ่ายกฎหมายและพิจารณาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคพปชร.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%