อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

พท.ซัดรบ.ปล่อยพปชร.จัดสัมมนารีสอร์ทติดคดีรุกป่า

"เพื่อไทย” ซัด รัฐบาลปล่อย “พปชร.” จัดสัมมนาในรีสอร์ทมีปัญหารุกพื้นที่อุทยานฯ ชี้ ก่อนแถลงนโยบายควรปฏิบัติตามกฎหมายเคร่งครัดกลับทำสิ่งที่น่าผิดหวัง แนะจับตาดูสุดท้ายจะกลายเป็นรีสอร์ทที่ไม่ผิดกฏหมายหรือไม่  จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.57 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.  นายอนุสรณ์​ เอี่ยมสะอาด​ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดสัมมนาในรีสอร์ท88การ์มองเต้วังน้ำเขียว​ ซึ่งมีความน่าสงสัยในเรื่องคดีบุกรุกพื้นที่ของกรมอุทยานแห่งชาติ ว่าในขณะที่รัฐบาลกำลังจะแถลงนโยบายต่อรัฐสภาฯ ซึ่งควรประพฤติปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด กลับทำในสิ่งที่น่าผิดหวัง ทั้งที่น่าจะมีโรงแรมหรือรีสอร์ทประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมายจำนวนมาก แต่กลับไปเลือกเอารีสอร์ทที่กำลังมีปัญหาบุกรุกพื้นที่อุทยานฯ ถึง34 รายการ และพบสิ่งปลูกสร้างอีก 18 รายการ เคยถูกจับกุมมาแล้วถึง2 ครั้งทางกรมอุทยานฯ กำลังสั่งให้รื้อถอนและอัยการกำลังทำสำนวนเพื่อส่งฟ้องศาล 

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐเคยตกเป็นข่าวว่าใช้พลังดูด เพื่อให้นักการเมืองจากพรรคอื่นย้ายพรรค ซึ่งพบว่าประมาณ100 คนมีคดีความที่อาจจะนำไปสู่การถูกศาลพิพากษาให้จำคุกหรือถูกปรับ แต่เมื่อเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐมีบางรายรอดพ้นจากการถูกดำเนินคดีเพราะส่งฟ้องศาลไม่ทันจนถูกสังคมวิจารณ์ว่าเป็นโปรย้ายค่ายหรือไม่ กรณีรีสอร์ทที่อาจบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติถูกใช้เป็นสถานที่จัดสัมมนาครั้งนี้ ขอให้จับตาดูต่อไปว่าสุดท้ายจะกลายเป็นรีสอร์ทที่ไม่ได้กระทำผิดกฏหมายใดๆเลยหรือไม่ 

"อีก2 วันพรรคฝ่ายค้านจะอภิปรายนโยบายของรัฐบาลในรัฐสภาฯ จะซักถามว่ารัฐบาลจะปฏิบัติตามนโยบายที่แถลงได้จริงหรือไม่ กรณีจัดสัมมนาที่รีสอร์ทแห่งนี้ ถือเป็นอีกเรื่องที่จะทำให้ประชาชนเกิดคำถามและอาจไม่เชื่อถือในสิ่งที่รัฐบาลกำลังจะแถลงว่าจะทำได้จริงตามที่ได้ประกาศไว้ได้หรือไม่ เพราะถือเป็นพฤติการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ" นายอนุสรณ์ กล่าว. 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%

บอกต่อ : 15