อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

"สาธิต"สั่งคุมเข้มไข้เลือดออก ต้องไม่มีใครตาย!

“สาธิต” ลงพื้นที่ระยอง สั่งคุมเข้มไข้เลือดต้อง ต้องไม่มีใครตาย! ขอทุฝ่ายกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย หากป่วย งดยากลุ่มแอสไพริน   จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.00 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่จังหวัดระยอง นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เปิดการรณรงค์ควบคุมโรคไข้เลือดออกในพื้นที่เสี่ยง โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ร่วมรณรงค์ พร้อมมอบวัสดุควบคุมโรคไข้เลือดออกแก่ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 15 หน่วยงาน 
 


นายสาธิต กล่าวว่า จากข้อมูลตั้งแต่เดือนม.ค.– 18 ก.ค. 2562  พื้นที่จังหวัดระยองพบผู้ป่วย 817 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต ดังนั้นในการลงพื้นที่ครั้งนี้ ตนได้มอบนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินเข้มมาตรการควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออก อย่างเข้มข้น ต้องไม่มีคนเสียชีวิต โดยให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมกับองค์กรส่วนปกครองส่วนท้องถิ่น อาสาสมัครสาธารณสุข รณรงค์ให้ประชาชนเห็นความสำคัญและช่วยกันกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ยุงลาย โดยเฉพาะในบ้านและรอบบ้านของตน ที่ทำงาน วัด โรงเรียน ชุมชน ทำอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์  ทั้งนี้ เวลาป่วยและสงสัยไข้ขึ้นสูง ให้ไปพบแพทย์  อย่าซื้อยากินเอง โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีผู้ป่วยมาก และขอความกรุณาร้านขายยา อย่าจ่ายยากลุ่มแอสไพรินให้กับผู้ป่วยถ้าเข้าข่ายหรือสงสัยเป็นโรคไข้เลือดออก.
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 19