อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

'วิษณุ'ชี้ช่องฝ่ายค้านอภิปรายคุณสมบัติ"บิ๊กตู่"ได้

“วิษณุ” ชี้ ฝ่ายค้านอภิปรายคุณสมบัติ “บิ๊กตู่” ได้ แม้ศาลรับคำร้องแล้ว แต่ต้องระมัดระวังถ้อยคำ อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.08 น.

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องกรณีฝ่ายค้านยื่นสอบคุณสมบัติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมเป็นบุคคลมีลักษณะต้องห้ามในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ จะทำให้ฝ่ายค้านต้องระมัดระวังในการอภิปรายพาดพิงหรือไม่ ว่า เขาอภิปรายได้ แต่ต้องระมัดระวังในการใช้ถ้อยคำ ซึ่งเขาคงทราบแล้ว เพราะเห็นเขาบอกว่าต้องมีการเปลี่ยนท่าทีในการพูด ซึ่งถ้าพูดเป็นก็พูดได้ เพราะต้องเข้าใจว่าคดีไปอยู่ในศาลแล้ว และศาลให้นายกฯให้การต่อภายใน  15 วัน  แต่ตนไม่ทราบในรายละเอียดของคำชี้แจง อย่างไรก็ตาม คงไม่ใช่เรื่องของการหมิ่นหรือไม่หมิ่นศาล แต่เป็นเรื่องของความเหมาะสม แม้แต่รัฐบาลเวลาจะชี้แจงก็ต้องระมัดระวัง  อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครมอบหมายให้ตนชี้แจงนโยบายรัฐบาล แต่ในฐานะเป็นหนึ่งในคณะรัฐมนตรี(ครม.) หากมีอะไรที่สามารถพูดหรือทำความเข้าใจได้ก็ยินดี

เมื่อถามว่า จะสังกัดพรรคการเมืองใดหรือไม่ เพราะมีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์จะเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายวิษณุกล่าวว่า “ไม่ ส่วนนายกฯก็แล้วแต่ท่าน”
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12