อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

'วิษณุ'ชี้ช่องฝ่ายค้านอภิปรายคุณสมบัติ"บิ๊กตู่"ได้

“วิษณุ” ชี้ ฝ่ายค้านอภิปรายคุณสมบัติ “บิ๊กตู่” ได้ แม้ศาลรับคำร้องแล้ว แต่ต้องระมัดระวังถ้อยคำ อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.08 น.

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องกรณีฝ่ายค้านยื่นสอบคุณสมบัติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมเป็นบุคคลมีลักษณะต้องห้ามในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ จะทำให้ฝ่ายค้านต้องระมัดระวังในการอภิปรายพาดพิงหรือไม่ ว่า เขาอภิปรายได้ แต่ต้องระมัดระวังในการใช้ถ้อยคำ ซึ่งเขาคงทราบแล้ว เพราะเห็นเขาบอกว่าต้องมีการเปลี่ยนท่าทีในการพูด ซึ่งถ้าพูดเป็นก็พูดได้ เพราะต้องเข้าใจว่าคดีไปอยู่ในศาลแล้ว และศาลให้นายกฯให้การต่อภายใน  15 วัน  แต่ตนไม่ทราบในรายละเอียดของคำชี้แจง อย่างไรก็ตาม คงไม่ใช่เรื่องของการหมิ่นหรือไม่หมิ่นศาล แต่เป็นเรื่องของความเหมาะสม แม้แต่รัฐบาลเวลาจะชี้แจงก็ต้องระมัดระวัง  อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครมอบหมายให้ตนชี้แจงนโยบายรัฐบาล แต่ในฐานะเป็นหนึ่งในคณะรัฐมนตรี(ครม.) หากมีอะไรที่สามารถพูดหรือทำความเข้าใจได้ก็ยินดี

เมื่อถามว่า จะสังกัดพรรคการเมืองใดหรือไม่ เพราะมีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์จะเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายวิษณุกล่าวว่า “ไม่ ส่วนนายกฯก็แล้วแต่ท่าน”
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%