อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

แจงเด้ง"ณัฏฐ์"พ้นรองเลขาฯตามวาระ-เหมาะสม

“ประธานกกต.” ยันโยก “ณัฏฐ์”พ้นรองเลขาฯ เป็นไปตามวาระ-ความเหมาะสม เชื่อไม่กระทบขวัญกำลังใจผู้ปฏิบัติงาน อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.36 น.

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวถึงกรณีการโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของสำนักงาน กกต.ว่า ตนรับทราบว่าการโยกย้ายครั้งนี้เป็นไปตามวาระ จังหวะเวลา และความเหมาะสม ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นอำนาจของเลขาธิการ กกต.  เชื่อว่าได้พิจารณาด้วยความรอบคอบตามอำนาจหน้าที่ ทั้งนี้ยืนยันว่าการโยกย้ายดังกล่าวไม่ได้เป็นนโยบายจาก กกต.ทั้ง 7 คน แต่เป็นไปตามวาระ และความเหมาะสม ซึ่งในการทำงานของ กกต. ก็มีการพูดคุยกัน ไม่ใช่การหารือหรือลงมติ แต่อำนาจในการแต่งตั้งโยกย้ายเป็นของเลขาธิการ กกต.

ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าการแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้เป็นเหมือนการลงโทษนายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล ผอ.สถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง จากกรณีจัดเลือกตั้งที่ผ่านมา นายอิทธิพร กล่าวว่า ตนไม่ขอกล่าวในประเด็นนั้น แต่ย้ำว่าเป็นการแต่งตั้งโยกย้ายตามจังหวะเวลาและความเหมาะสม ไม่มีใครคิดว่านายณัฎฐ์ทำอะไรผิด และไม่ใช่การลดตำแหน่ง เพราะตามระเบียบที่เกี่ยวข้องระบุไว้ชัดเจนว่าตำแหน่งรองเลขาธิการ กับตำแหน่ง ผอ.สถาบันฯเป็นตำแหน่งระดับเดียวกัน 

เมื่อถามอีกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะกระทบกับขวัญกำลังใจของผู้ปฏิบัติงานหรือไม่ นายอิทธิพร กล่าวว่า หากการแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้เป็นไปโดยพื้นฐานกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องก็เชื่อว่าจะไม่เกิดปัญหาดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ นายณัฏฐ์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุใจความว่า เรื่องการย้าย ตนจะไม่สู้แม้ว่าจะชนะ เพราะมันไม่เกิดประโยชน์แก่การทำงานของตน และตนไม่เห็นแก่ตนเอง อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ และประธาน กกต.ได้ให้สัมภาษณ์สื่อแล้วว่าตนมีงานของสถาบันฯอีกมากที่ต้องทำคือการสร้างวิทยาลัย ซึ่งตนรับปากท่านแล้ว ทั้งนี้ความเป็นตัวตนของตนยังเหมือนเดิม สามารถสร้างสรรค์งานได้ และตนอโหสิกรรมแก่ผู้มีอคติว่าตนทำงานผิดพลาดหลายอย่างจึงต้องลดตำแหน่ง ทั้งที่ความจริงตนแก้ปัญหามาให้ตลอด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17