อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

ปปช.ฟัน'สุเทพ-2บิ๊กตร.' เซ่นคดี'โรงพักร้าง-แฟลตตำรวจ'

ป.ป.ช.ชี้แล้ว"สุเทพ- 2 บิ๊กตำรวจ" พบมีมูลความผิดจริง ทั้งคดี โรงพักร้าง396 แห่งและแฟลตตำรวจ 163 แห่ง อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.00 น.

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูลความผิด ในกรณีกล่าวหานายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กับพวก ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ในการอนุมัติโครงการแฟลตที่พักข้าราชการตำรวจ 163 แห่งทั่วประเทศ และกรณีอนุมัติโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจ (โรงพัก) ทดแทน 396 แห่ง ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1-9

โดยก่อนหน้านี้คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้มีการแต่งตั้งองค์คณะไต่สวนในคดีดังกล่าว ประกอบด้วยคณะกรรมการ ป.ป.ช. 9 คนร่วมเป็นองค์คณะ โดยมีรายชื่อผู้ถูกกล่าวหา แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่ม 1 กล่าวหานายสุเทพ กับพวก ว่า กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2542 ในการก่อสร้างจำนวน 396 แห่ง วงเงิน 5,848 ล้านบาท โดยมีการยกเลิกแนวทางการจัดจ้างแบบแยกการเสนอราคาเป็นรายภาค และอนุมัติให้รวมสัญญาก่อสร้างเป็นสัญญาเดียว อันเป็นการกีดกัน และเอื้อประโยชน์ให้กับผู้เสนอราคารายใดรายหนึ่ง และกลุ่ม 2กล่าวหา พล.ต.อ.ปทีป และคณะกรรมการตรวจการจ้างโครงการก่อสร้างอาคารที่พักสถานีตำรวจทดแทน จำนวน 396 แห่ง ของตำรวจภูธรภาค 1-9 และศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนใต้ กับพวก

กระทั่งล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช.ได้พิจารณาทั้งสองส่วนพร้อมกัน และมีมติ ชี้มูลความผิด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี , พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ อดีตรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รรท.ผบ.ตร.), พล.ต.ท.สุพร พันธุ์เสือ อดีตผู้บัญชาการสำนักงานส่งกำลังบำรุงแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสำนวน ก่อนส่งให้ สำนักงานอัยการสูงสุด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    84%
  • ไม่เห็นด้วย
    16%

บอกต่อ : 29