อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

ปชป.ทวงแน่!ปมแก้รัฐธรรมนูญวันแถลงนโยบาย

“องอาจ”เผยปชป.ติวเข้มส.ส.ถกนโยบายรัฐบาล เตรียมถามความชัดเจนแก้ รธน.-ปัญหาปากท้อง ยันไม่ตั้งขุนพลพิทักษ์ 7 รมต.ประชาธิปัตย์  อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.41 น.

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธาน ส.ส.พรรคฯ กล่าวถึงการประชุม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ในช่วงบ่ายวันนี้ (23 ก.ค.)  ว่า  เป็นการเตรียมความพร้อมต่อการอภิปรายการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกำหนดตัวบุคคลและเนื้อหาในการอภิปราย เพื่อแสดงความเห็นต่อนโยบายของรัฐบาลให้สามารถเดินหน้าได้อย่างเต็มที่ และให้คำแนะนำส่วนที่ยังขาดตก ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์จะอภิปรายอย่างสร้างสรรค์เพื่อให้ประเทศเดินหน้า นำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรัฐบาล และเริ่มต้นส่งสัญญาณไปยังประชาชนทุกภาคส่วนว่าประเทศจะเดินหน้า รัฐบาลแก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศ จึงจะให้ ส.ส.ของพรรคเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้ให้มากที่สุด

เมื่อถามว่าจะทวงถามความชัดเจนในนโยบายเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ในรายละเอียดนโยบายของรัฐบาลยังไม่ชัดเจน  นายองอาจ กล่าวว่า  จะหยิบยกเรื่องนี้และนโยบายของพรรคในการแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนมาพูดถึง ส่วนใดที่ยังไม่ชัดเจน ก็จะสอบถามสาระ เพื่อให้ตรงตามที่เราเคยหาเสียงไว้กับประชาชนในการเลือกตั้งที่ผ่านมา 

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคประชาธิปัตย์จะกำหนดตัวขุนพลปกป้องรัฐมนตรีของพรรคที่มีปัญหาการถือครองหุ้นในกิจการสื่อมวลชน หรือยังมีคดีที่ยังค้างคาอยู่ในการพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายซักฟอก ด้วยหรือไม่ นายองอาจ กล่าวว่า  รัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์สามารถชี้แจงรายละเอียดได้อยู่แล้ว เราจึงไม่รู้สึกหนักใจใดๆ และยังเป็นเรื่องดีด้วยที่ฝ่ายค้านจะหยิบยกประเด็นดังกล่าว เพื่อให้รัฐมนตรีของพรรคได้ชี้แจงต่อสาธารณชนในที่ประชุมรัฐสภา เพื่อให้เกิดความเข้าใจร่วมกัน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 10