อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

เตือนคนไทยในฮ่องกงระวัง! ม็อบลุกฮือลามถึงสนามบิน

สถานกงสุลใหญ่ไทยเตือนคนไทยในฮ่องกงระวังตัว-เผื่อเวลาเดินทาง หลังม็อบฮ่องกงฮือหนักทั่วเกาะและสนามบิน จันทร์ที่ 5 สิงหาคม 2562 เวลา 10.03 น.

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. เฟซบุ๊กสถานกงสุลใหญ่ไทย ณ เมืองฮ่องกง "Royal Thai Consulate-General, Hong Kong" โพสต์ข้อความแจ้งความคืบหน้าล่าสุดของการชุมนุมประท้วงในเกาะฮ่องกง  ว่า  ขณะนี้ ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงออกประกาศสถานการณ์พิเศษ เนื่องจากพนักงานหลายสายการบินทำการประท้วงหยุดงานพร้อมกัน จึงทำให้สายการบินบางสายไม่สามารถให้บริการบางเที่ยวบินได้  ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงจึงขอให้คำแนะนำผู้โดยสารทุกท่านที่มีเที่ยวบินในวันนี้ ตรวจสอบสถานะเที่ยวบินของตนกับสายการบินให้แน่ชัดก่อนที่จะเดินทางมายังสนามบิน  ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบความคืบหน้าของสถานการณ์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงได้ที่เว็บไซต์ https://www.hongkongairport.com/ 
โดยสถานะเมื่อเวลา 09.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น Airport Express หรือรถไฟเชื่อมระหว่างสนามบินฮ่องกงเข้ามาในตัวเมือง ถูกระงับการให้บริการแล้วในขณะนี้

ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (5 ส.ค.) กลุ่มผู้ประท้วงกระจายตัวเพื่อขัดขวางและปิดกั้นการคมนาคมสาธารณะในฮ่องกง ได้แก่ 1.ปิดกั้นและขัดขวางการใช้รถไฟใต้ดิน MTR ที่สถานี Fortress Hill, สถานี Tai Wai, สถานี Diamond Hill และสถานี Lai King  ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ผู้ประท้วงจะกระจายตัวเพื่อปิดกั้นและขัดขวางสถานี MTR เพิ่มเติม ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบสถานการณ์การให้บริการ MTR ได้ที่เว็บไซต์ https://www.mtr.com.hk/alert/alert_simpletxt_title.html  
และ https://www.mtr.com.hk/alert/MTR_Map.html  2.ขัดขวางการจราจรทางรถยนต์ ด้วยการปิดกั้นสถานีรถประจำทางสาธารณะ สถานี Kowloon bay และสถานี Lai Chi Kok รวมถึงปิดกั้นอุโมงค์ข้ามเกาะฮ่องกง-เกาลูน  ทั้งนี้สามารถตรวจสอบสถานะการจราจรในฮ่องกงได้ที่เว็บไซต์ https://www.td.gov.hk/en/home/index.html 

นอกจากนี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. กลุ่มผู้ประท้วงจะยกระดับการชุมนุมประท้วง ด้วยการนัดหยุดงานและกระจายการชุมนุมประท้วงใน 7 ย่านหลัก ดังนี้ 1.Admiralty 2.Mong Kok 3.Wong Tai Sin 4.Sha Tin 5. Tsuen Wan 6.Tuen Mun 7.Tai Po   ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ไทยฯ จึงขอให้คนไทยในฮ่องกงพิจารณาหลีกเลี่ยงและระมัดระวังในการเดินทางมาในพื้นที่ชุมนุมประท้วงและพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงเผื่อเวลาในการเดินทาง ทั้งทางรถยนต์ รถไฟใต้ดิน MTR และการเดินทางไปสนามบิน เนื่องจากมีการปิดกั้นและขัดขวางการขนส่งมวลชนในฮ่องกงเป็นวงกว้าง.เครดิตภาพ : AP,AFP,REUTERS

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 27