อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

"เต้"ปูดสถ.จ้างม.เกษตรฯ92ล้าน ออกข้อสอบท้องถิ่นซ้ำ

“เต้” ปูด สถ. จ้างม.เกษตรฯ 92 ล้านออกข้อสอบท้องถิ่น พบซ้ำหนังสือไฮเอ็ด จี้ รมว.มหาดไทยสอบข้อเท็จจริง พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 15.55 น.

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ  พรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมอดีตผู้สมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ของกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น (สถ.) กระทรวงมหาดไทย เรียกร้องให้กระทรวงมหาดไทยตรวจสอบข้อสอบในการแข่งขันดังกล่าว เนื่องจากสงสัยว่ามีการรั่วไหลของข้อสอบหรือไม่ ทั้งยังพบบุคคลที่อ้างตัวสามารถฝากบรรจุเป็นข้าราชการท้องถิ่นได้

โดยนายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า จากการสอบที่ผ่านมา พบว่าข้อสอบบางข้อไปตรงกันในหนังสือเตรียมสอบท้องถิ่น ของสำนักพิมพ์ไฮเอ็ด ทั้งนี้ทราบว่าทางสถ. ได้มีการว่าจ้างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ออกข้อสอบ จำนวนเงิน 92 ล้านบาท จึงมีการตั้งขอสังเกตว่าหากมีการว่าจ้างจริง ทำไมข้อสอบสถ. จึงไปตรงกับหนังสือไฮเอ็ด นอกจากนี้ยังพบการทุจริตการสอบ โดยมีบุคคลที่อ้างว่า “รองโจ” เรียกรับเงินจำนวน 6.5 แสนบาท เพื่อฝากเข้าบรรจุเป็นข้าราชการท้องถิ่นได้ โดยอ้างว่ามีโควตามารถฝากเด็กได้จำนวน 3 คน ซึ่งตนอยากเรียกร้องให้พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวนี้ว่าจริงหรือไม่ หากผิดจริงต้องยกเลิกการสอบที่ผ่านมาและจัดสอบใหม่ และในโดยในเร็วๆ นี้จะเดินทางไปยังกระทรวงมหาดไทยเพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนเรื่องดังกล่าวต่อรมว.มหาดไทย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%

บอกต่อ : 15