อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

'เลขาฯปธ.สภาฯ'ต่อสายตรง'รมว.ทส.'ขอสตราฟ'มาเรียม' ไว้ที่ตรัง

'เลขาฯปธ.สภาฯ'โพสต์เผยยกหูคุย 'รมว.ทส.'ขอสตาฟ “มาเรียม” ไว้ที่ตรัง ระบุ'ชวน'กำชับขอรัฐตั้งศูนย์พยาบาลรักษาโรคสัตว์ทะเล กำจัดขยะเป็นวาระเร่งด่วน อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 16.38 น.

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตสส.ตรัง โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีพะยูนน้อยมาเรียมเสียชีวิตจากการกินเศษพลาสติก ในหัวข้อ “ ส่ง”มาเรียม”ไปกรุงเทพฯ”ว่า บ่ายวันที่ 18 ส.ค. ตนได้ลงมาดูเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรชายฝั่ง บรรจุซากมาเรียม เพื่อขึ้นเครื่องบินไปกรุงเทพฯนำมาสตาฟไว้เพื่อการศึกษาและการอนุรักษ์ในโอกาสต่อไป นอกจากนี้ตนได้รับการสั่งการจากนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ในเรื่องนี้ว่า ในกรณีการดูแลรักษา พยาบาลสัตว์สัตว์ใหญ่ สัตว์หายากในทะเล ที่จ.ตรัง จะต้องได้รับการพัฒนาขึ้น เพราะจังหวัดตรังเคยได้รับงบประมาณ 25 ล้านบาท ซึ่งเป็นการประสานของบประมาณโดยนายชวน เพื่อสร้างบ่อพักฟื้นสัตว์ทะเลที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จ.ตรัง แต่ควรขยายเป็นศูนย์พยาบาลรักษาโรคสัตว์ทะเลขึ้น ซึ่งตนจะติดตามโครงการนี้เพื่อของบประมาณต่อไป

นายสมบูรณ์ กล่าวว่ส การสตาฟ”มาเรียม”ควรมาติดตั้งไว้ที่จังหวัดตรัง เพื่อไว้ศึกษาและเป็นสัญลักษณ์ของการรักษาสิ่งแวดล้อมต่อไป ซึ่งได้โทรศัพท์เรียนรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแล้ว และจังหวัดตรัง ต้องกำหนดเป็นวาระเร่งด่วนของจ.ตรัง ในการกำจัดขยะทั้งบนบกและในทะเล มีระบบการจัดการที่ยั่งยืน เพราะเราไม่อาจสูญเสียสิ่งใดด้วยน้ำมือเราเองอีกแล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10