อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

อนค.จ่อไขก๊อกส.ส.นครปฐมเขต5หลังป่วยยาว

'ส.ส.อนค.'เขต 5 นครปฐมส่อลาออก หลังรักษาตัวจากอุบัติเหตุจนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ คาดเตรียมส่ง 'สามี'ลงเลือกตั้งใหม่แทน ด้าน ​​​​​​​'อนค.'ขอประเมินอาการก่อน อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 16.46 น.

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. รายงานข่าวจากพรรคอนาคตใหม่ แจ้งว่า นางจุมพิตา จันทรขจร ส.ส.แบบแบ่งเขตพรรคอนาคตใหม่ เขต 5 จ.นครปฐม ซึ่งอยู่ระหว่างการพักรักษาตัว จากอาการบาดเจ็บ ที่เกิดจากอุบัติเหตุเกี่ยวกับยานพาหนะ ภายหลังมีการเลือกตั้ง จนทำให้ไม่สามารถเดินทางไปรายงานตัวส.ส.ที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 16 พ.ค.2562 และยังไม่ได้ร่วมประชุมรัฐสภาเลยแม้แต่ครั้งเดียว ล่าสุด มีกระแสข่าวว่า ทางพรรคอนาคตใหม่อยู่ระหว่างการพิจารณา ให้นางจุมพิตา ลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.แบบแบ่งเขตของพรรค เพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขต 5 จ.นครปฐม โดยคาดว่า พรรคอนาคตใหม่เตรียมจะส่ง นายไพรัฎฐโชติ จันทรขจร สามีของนางจุมพิตา ลงเลือกตั้งใหม่ในเขต 5 จ.นครปฐมแทน

สำหรับการเลือกตั้งที่ผ่านมา นางจุมพิตา ชนะการเลือกตั้งตั้งเขต 5 จ.นครปฐม ด้วยคะแนน 34,164 คะแนน ตามมาด้วย นายสุรชัย อนุดธโต จากพรรคประชาธิปัตย์ 18,970 คะแนน นายระวัง เนตรโพธิ์แก้ว จากพรรคพลังประชารัฐ 18,741 คะแนน และนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ จากพรรคชาติไทยพัฒนา 12,279 คะแนน ส่งผลให้ พรรคอนาคตใหม่สามารถคว้าเก้าอี้ส.ส.ในจ.นครปฐม 2 ที่นั่ง จาก 5 ที่นั่ง

ด้านนางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคต ใหม่ กล่าวถึง กระแสข่าวกรณี นางจุมพิตา จันทรขจร ส.ส. เขต 5 จ.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ อาจลาออกจากการเป็น ส.ส. เนื่องจากอยู่ระหว่างการพักรักษาตัว จากอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเกี่ยวกับยานพาหนะ ว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่ได้ข้อสรุป เป็นเพียงการหารือภายใน ซึ่งแพทย์ได้ ยืนยันว่า นางจุมพิตา มีอาการดีขึ้น และจะสามารถกลับมาทำงานได้ แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นตัว โดยปัจจุบัน นางจุมพิตา ได้ส่งใบลาไปยังสภาแบบเดือนต่อเดือน ซึ่งหากยังไม่สามารถเข้าปฏิบัติหน้าที่ส.ส.ได้ทันภายในสมัยประชุมสภานี้ ทางพรรคอนาคตใหม่จะประเมินสถานการณ์อีกครั้งว่าควรดำเนินการอย่างไรต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11