อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

'บิ๊กป้อม'ฮึ่มจ่อเรียก'สิระ'คุย หลังอาละวาดใส่ตร.กะรน

“บิ๊กป้อม” เตรียมเรียก “สิระ” ตักเตือน หลังของขึ้นตวาดใส่ตำรวจสภ.กะรน ยัน ไม่กระทบภาพลักษณ์พปชร. ปัดดีล “มิ่งขวัญ” ร่วมรัฐบาลป้องเสียงปริ่มน้ำ แย้ม มาร่วมก็ดี จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 10.47 น.

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพปชร. ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กะรน จ.ภูเก็ต เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ จนเกิดมีปากเสียงกันขึ้น ว่า เห็นออกทีวี ก็เป็นเรื่องส่วนตัว ยังไม่ได้เจอเขา ยังไม่ได้พูดคุยกัน

เมื่อถามว่า จะต้องเรียกมาตักเตือนหรือไม่ ในฐานะที่นายสิระและส.ส.อีก 3 คนที่ลงพื้นที่ เป็นส.ส.ของพรรคพปชร. และท่านเป็นประธานยุทธศาสตร์ของพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอคุยก่อน ส่วนจะทำให้พรรคพปชร.ตกเป็นเป้าหรือไม่นั้น  เขาไม่ได้อยู่พื้นที่นั้น เขาอยู่คนละพื้นที่ เขาไม่ใช่ส.ส.ภูเก็ต และยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวหรือกระทบพรรค  ส่วนจะยกเรื่องดังกล่าวมาพูดคุยในการเข้าพรรควันแรกในวันที่ 20 ส.ค.นี้หรือไม่นั้น ตนยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรเลย

เมื่อถามย้ำว่าภาพที่ออกมาทำให้มองว่าส.ส.พรรคพปชร.กร่าง จะทำให้เสียภาพลักษณ์ จนต้องกำชับส.ส.คนอื่นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอคุยก่อน ขอคุยถึงจุดประสงค์ก่อน

เมื่อถามถึงการตั้งทีมยุทธศาสตร์พรรคเรียบร้อยแล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้ฟอร์มทีม ยังไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะตนยังไม่ได้เข้าพรรค ให้เข้าไปก่อน เพราะตนยังไม่รู้ว่าพรรคเป็นอย่างไร และยังไม่ได้วางเรื่องที่จะพูดคุยในวันที่ 20 ส.ค.นี้เลย

เมื่อถามอีกว่า มีกระแสข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ของนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ จะเข้าร่วมเป็นพรรคร่วมรัฐบาล พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่ได้เจอนายมิ่งขวัญ ยังไม่ได้พูดคุย ไม่ได้ดีลอะไรกัน และยังไม่รู้ว่าเขาจะมาทั้งหมดหรือมากี่คน แต่ถ้ามาร่วมก็ดี ส่วนมีความจำเป็นหรือไม่ที่ต้องหาเสียงมาเติมให้ฝ่ายรัฐบาลนั้น เรื่องนี้ก็ไม่เป็นไร ส่วนจะต้องกำชับส.ส.ให้เข้าประชุมสภาฯ เพื่อป้องกันเรื่องเสียงปริ่มน้ำหรือไม่นั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องของพรรค ให้พรรคเขาจัดการ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    46%
  • ไม่เห็นด้วย
    54%

บอกต่อ : 32