อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

'บิ๊กป้อม'เชื่อ'สิระ' มีเจตนาดีทำเพื่อประเทศไม่ต้องปราม

นายกฯ มอบ"บิ๊กป้อม"เตือน "สิระ" หลังปะทะคารมตำรวจ ชี้ทำอะไรต้องรอบคอบ อย่าให้เกิดขึ้นอีก ด้านบิ๊กป้อมลั่นเชื่อ "สิระ" เจตนาดี ทำเพื่อประเทศชาติ ไม่จำเป็นต้องปรามหรือกำชับส.ส.คนอื่น อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 15.12 น.

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการกำชับพฤติกรรมของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ หลังถูกสังคมวิพากษณ์วิจารณ์​อย่างหนักกรณีปะทะคาคมกับตำรวจ จนอาจกระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรคร่วมรัฐบาลได้ว่า ได้มอบหมายพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคไปแล้วให้แก้ปัญหาเรื่องดังกล่าว พร้อมตักเตือนพูดคุยและทำความเข้าใจ ซึ่งบางอย่างอาจจะหลุดไปบ้างโดยความเข้าใจไม่ถูกต้อง ทั้งนี้การที่ส.ส. จะไปที่ไหนก็ตาม หากคิดว่ามีอันตรายก็สามารถทำเรื่องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลได้ เพราะไม่ใช่ภารกิจโดยตรงของเจ้าหน้าที่ ไม่ใช่การต้อนรับนายกฯและรองนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันในเรื่องการช่วยกันตรวจสอบโครงการต่างๆถือเป็นเรื่องดี แต่ไม่สามารถไปชี้ให้จับกุมใครได้ ดังนั้นขอให้ช่วยรักษาความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนและสังคมด้วย ทำอะไรต้องรอบคอบและต้องตักเตือนกัน ซึ่งวันนี้ทราบว่าพรรคพลังประชารัฐก็ได้ออกมาขอโทษแล้ว รวมทั้งนายสิระเอง ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้ว ดังนั้นเมื่อชี้แจงแล้วก็จบไปและอย่าให้เกิดขึ้นอีก ตนได้ย้ำไปแล้วว่าไม่ต้องการให้มีความไม่เข้าใจเช่นนี้ต่อไปในอนาคต

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวก่อนเดินทางไปประชุมยุทธศาสตร์พรรคพปชร.ครั้งแรก ว่า ไม่รู้สึกตื่นเต้น ยืนยันว่ายังไม่ได้มีการพูดคุยกับนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพปชร. เพราะเพิ่งประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.)เสร็จ และยังไม่มีแนวทางที่จะดำเนินการใดๆ รวมถึงไม่จำเป็นต้องไปปรามหรือกำชับส.ส.คนอื่น แต่เชื่อว่า นายสิระมีเจตนาดีทำเพื่อประเทศชาติ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วัน'ฝากถึง ส.ส.ผู้ยิ่งใหญ่ มาบางบอนจะต้อนรับให้อบอุ่น
โพลไม่เห็นด้วยส.ส.จวกตร. ผู้ใหญ่พปชร.ควรรับผิดชอบ
'สิระ'เหวี่ยงตร.สะเทือนสีกากี ตอกย้ำเบี้ยล่างนักการเมือง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 17