อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

"ส.ส.ภูเก็ต"พปชร.ข้องใจ จวก'สิระ'อย่าจุ้นนอกพื้นที่

“ส.ส.ภูเก็ต”พปชร.ข้องใจ “สิระ”ลงพื้นที่ไม่แจ้ง  ซัดควรหาข้อเท็จจริง-หาข้อมูลที่ถูกต้องก่อนลงพื้นที่  ย้ำเป็น ส.ส.ไม่ใช่จะไปได้ทุกเรื่อง ทุกสถานที่ อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 15.31 น.

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.  ที่พรรคพลังประชารัฐ นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง กล่าวถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ โดยระบุว่า ในฐานะเจ้าของพื้นที่ยืนยันว่า นายสิระ ไม่ได้ประสานมาว่าจะลงพื้นที่ และเพิ่งทราบจากข่าวพร้อมกับทุกคน โดยเบื้องต้นได้โทรศัพท์ไปขอโทษ ผู้กำกับและรองผู้กำกับการ สภ.กะรน พร้อมยืนยันว่าพรรคไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งตัวเองและพี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ต รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่พอใจพฤติกรรมที่ทำให้เกิดข้อพิพาท และส่วนตัวไม่พอใจที่มี ส.ส.มาแสดงบทบาทในลักษณะอย่างนี้

นายนัทธี กล่าวด้วยว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนอกจากกระทบกับตัว ส.ส. และยังกระทบความเชื่อมั่นต่อพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวเข้าใจว่า มีหวังดีกับจังหวัดภูเก็ต แต่ก็ขอให้หวังดีอยู่ในขอบเขตบนข้อเท็จจริง หาข้อมูลให้ครบถ้วนด้วย เนื่องจากกรณีที่นายสิระ  เจนจาคะ  ส.ส.กทม. ลงไปตรวจสอบ มีปัญหาอยู่ 2 เรื่อง คือ1.เรื่องเอกสารสิทธิ์ได้มาชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ซึ่งศาลชั้นต้นตัดสินไปแล้ว และอยู่ระหว่างการอุทธรณ์ในชั้นศาลปกครองสูงสุด 2.เรื่องใบอนุญาตการก่อสร้างอาคาร ก็อยู่ระหว่างสอบสวนหาข้อเท็จจริง ดังนั้นทั้งสองเรื่องอยู่ระหว่างการดำเนินการอยู่แล้ว โดยบทบาทของ ส.ส.คิดว่าไม่จำเป็นต้องเข้าไปยุ่งเรื่องนี้อีก

เมื่อถามว่า ได้คุยกับนายสิระ แล้วหรือไม่ นายนัทธี กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุย  ส่วนตัวตกใจและได้โทรศัพท์ไปขอโทษรองผู้กำกับฯแล้ว ซึ่งยังยื่นชมไปด้วยว่าท่านได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดีถึงมีพฤติกรรมตอบโต้ ส.ส.ที่ดี ส่วนจะเป็นการทำงานข้ามเขตหรือไม่ ส่วนตัวมองว่า ถ้าตัวเองจะลงพื้นที่ กทม. อันดับแรกต้องโทรถามเจ้าของเขตก่อนว่าเป็นอย่างไร และเข้าใจว่าธุระของประชาชนคือก็คือธุระของส.ส. แต่ถ้าเราจะกระโดดเข้าไปทุกเรื่องทุกสถานที่ คงไม่มีอะไรที่เราจะทำได้ดี เรื่องนี้ได้พูดคุยกับประธาน ส.ส. ก็ได้รับคำแนะนำ คำปลอบใจว่า “ขอให้ทำใจ เพราะเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้” และคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และน่าจะมีการพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหมือนที่ จ.ภูเก็ตอีก

ส่วนกรณีที่มี ส.ส.ใต้บางส่วนไปร่วมลงพื้นที่กับนายสิระนั้น นายนัทธี บอกว่า ในวันที่ 21 ส.ค.นี้ ทางกลุ่มด้ามขวานไทยที่เป็น ส.ส.ใต้ทั้งหมด ได้มีการนัดรับประทานอาหารและจะพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยในเวลา 12.00น. ที่ทำการกลุ่มด้ามขวาน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 46