อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

'รองนายกเล็ก'สวนกลับ! จี้ทวงคลองคืนร้องสอบ'สิระ'

"รองนายกเล็กกระรน" เกรงใจผู้ใหญ่บ้านเมือง ขอสงวนคำพูด ซัด ส.ส.มาแสดงกิริยาไม่เหมาะสม เหมือนเหยียบย่ำผู้ปฏิบัติงาน โดยภายใน 1-2 วันนี้จะเดินทางเข้ากรุง เพื่อยื่นให้สภาตรวจสอบการทำหน้าที่ของ "สิระ" ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 16.50 น.

จากกรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังนำคณะเดินทางลงพื้นที่ไปที่ จ.ภูเก็ต แต่เกิดเรื่องดราม่าถูกสังคมรุมถล่มเละ เพราะไปใช้คำพูดและแสดงกิริยาไม่เหมาะสมกับทาง  พ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ รองผู้กำกับการ สภ.กะรน จ.ภูเก็ต ซึ่งต่อมามีชาวบ้านเดินทางไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ยังคงมีชาวบ้านเดินทางมาให้กำลังใจ พ.ต.ท.ประเทือง อย่างต่อเนื่อง โดยทาง พ.ต.อ.ประวิทธิ์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.กะรน ติดภารกิจอยู่ จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.พาชัย มัธยันต์ รอง ผกก.(สอบสวน).สภ.กะรนเป็นตัวแทนรับมอบช่อดอกไม้แทน โดย นายอิทธิพร สังข์แก้ว รองนายกเทศมนตรีตำบลกะรน ว่า กรณีที่ฝ่ายบริหารเกิดการโต้เถียงกันในระหว่างชี้แจงที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ตกับนายสิระ ตนกังวลและเกรงใจผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง  จึงต้องสงวนคำพูดเอาไว้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนกับโดนรังแกจากนักการเมืองบางคนซึ่งไม่ควรอย่างยิ่ง ที่จะมาละเมิดหน้าที่การทำงาน การปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือนายกเทศมนตรี ดังนั้นการที่ ส.ส.มาตรวจสอบ และใช้อากัปกิริยาในลักษณะนั้นมันไม่เหมาะ เหมือนมาเหยียบย่ำซ้ำเติมผู้ปฏิบัติงาน โดยเฉพาะทางด้านตำรวจ พ.ต.ท.ประเทือง เป็นคนดี ไม่อยากให้ตำรวจดีๆต้องเสียขวัญกำลังใจ ภายใน 1 – 2 วันนี้จะเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อนำเอกสารไปยื่นให้ถึงรัฐสภาให้ตรวจสอบ กรณีที่มีการกล่าวหาว่าทางเทศบาลปล่อยปะละเลย รวมถึงเรื่องการทำหน้าที่ของนายสิระ

นายอิทธิพร กล่าวว่า มีการร้องว่าได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างคอนโดฯ ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วม ซึ่งความจริงตนมองว่าเนื่องจากผู้ประกอบการที่อยู่บริเวณนั้นถมคลองสาธารณะ(คลองบางรัก) ทำให้ธรรมชาติหายไป จึงขอทวงคืนคลองสาธารณะ ทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด ในส่วนของการตั้งคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริง นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรี และนายวันชัย แซ่ตัน ผอ.กองช่าง ได้เดินทางไปชี้แจงแล้ว เชื่อว่าด้วยความ รู้ความเข้าใจ น่าจะไม่มีปัญหา เพราะทำตามกฏหมาย ไม่ได้ทำนอกเหนือจากอำนาจหน้าที่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

บอกต่อ : 53