อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

เตือนคนไทยทำงานบ่อนผิดก.ม.ที่ปอยเปตกลับประเทศ

บัวแก้วเตือนคนงานไทยในบ่อนออนไลน์ผิดก.ม.ฝั่งปอยเปตให้รีบกลับประเทศ หลังรัฐบาลกัมพูชาประกาศลุยปราบเกมพนัน-บ่อนออนไลน์ผิดกฎหมาย พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 17.17 น.

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.  เฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ได้เผยแพร่ประกาศสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ เรื่องรัฐบาลกัมพูชาประกาศการปราบปรามการพนันออนไลน์ที่ไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งระบุว่า เมื่อวันที่ 18 ส.ค.2562  รัฐบาลกัมพูชาได้ออกประกาศเรื่องการส่งเสริมการควบคุมการประกอบการการพนันอิเล็กทรอนิกส์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตออนไลน์ ทั้งในและนอกราชอาณาจักรทุกชนิด ทุกรูปแบบ ในราชอาณาจักรกัมพูชา โดยมีเนื้อหาสำคัญคือการสั่งให้ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจับกุมการพนันออนไลน์ที่ไม่ได้รับอนุญาตทั่วประเทศ รวมถึงยุติการอนุญาตและการต่อใบอนุญาตประกอบการเกมการพนันทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตออนไลน์ ทั้งในและนอกราชอาณาจักรกัมพูชา

ดังนั้น สถานเอกอัครราชทูตไทยฯ จึงขอแจ้งให้คนไทยที่ทำงานในบ่อนออนไลน์ในกัมพูชา โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เมืองปอยเปต ตรวจสอบว่าบ่อนออนไลน์ที่ทำอยู่นั้นได้ขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายกัมพูชาหรือไม่ หากพบว่าไม่มีการอนุญาต ขอให้เดินทางกลับประเทศไทยหรือหยุดทำงานทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของการทำธุรกิจที่ผิดกฎหมาย หรือถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมายกัมพูชา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    84%
  • ไม่เห็นด้วย
    16%

บอกต่อ : 30