อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

'ธรรมนัส'ฟันธงไร้ส.ส.ฟากรัฐบาล ยกมือโหวตฝ่ายค้าน

"ธรรมนัส" ท้าเช็กชื่อส.ส.ฟากรัฐบาล ยันไม่มีโหวตหนุนฝ่ายค้าน ย้ำอีกเสียงไม่ปริ่มน้ำ ส่วนคนที่เป็นรมต.จะต้องไขก๊อกลาออกจากส.ส.หรือไม่เป็นเรื่องส่วนตัว ปัด "ประวิตร"สั่งลาออกแค่เกริ่นเฉยๆ พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 10.23 น.

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง กรณีที่มีกระเเสข่าวว่า ส.ส.ฝั่งรัฐบาลอาจจะยกมือโหวตให้ฝ่ายค้านนั้น  ว่า ยืนยันว่าพรรคร่วมรัฐบาลในฐานะที่ตนเป็นคนประสานนั้นไม่มี ไปเช็กกันได้ ทั้งนี้ช่วงสัปดาห์ที่มีปัญหานั้นตนไม่ได้เข้าร่วมประชุมสภาฯ เนื่องจากขณะนั้นตนลงพื้นที่ แต่หลังจากนี้ตนก็จะเดินทางมาเข้าร่วมประชุมทุกครั้งที่มีการประชุมสภาฯ เรา 250 เสียงซึ่งตนยืนยันมาตลอดว่าไม่มีรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ 

เมื่อถามต่อว่า พูดอย่างนี้แปลว่าได้มีการประสานพูดคุยกับทางฝั่งฝ่ายค้านแล้วใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ใช่อย่างนั้น แต่อะไรที่เป็นเรื่องประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งก็ย่อมตระหนักดี เขาก็ไม่ใช่ว่าจะค้านไปทุกเรื่อง

เมื่อถามถึง กรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานในคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ระบุให้รัฐมนตรีที่เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พิจารณาลาออกจากตำแหน่ง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนของพรรคพปชร.นั้น เป็นสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งในเวลานี้ยังไม่มีใครลาออก ซึ่งเรื่องดังกล่าวนั้นตนมองว่า พล.อ.ประวิตร เพียงแค่เกริ่นเฉยๆในที่ประชุม ไม่ใช่เป็นการสั่ง

เมื่อถามต่อว่า กรณีที่จะมีการเปิดอภิปรายทั่วไป นายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ในประเด็นถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน และนโยบายที่แถลงต่อรัฐสภาไม่ได้ชี้แจงแหล่งที่มางบประมาณที่ชัดเจนนั้น ทางรัฐมนตรีจะเป็นส่วนหนึ่งในการชี้แจงหรือตอบคำถามด้วยหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อยู่ที่ว่าการอภิปรายนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร หากเกี่ยวข้องกับกรมหรือกระทรวงที่รัฐมนตรีคนใดรับผิดชอบอยู่ ก็คงต้องชี้แจงอภิปราย ส่วนการอภิปรายนายกรัฐมนตรีนั้นเป็นเรื่องของ นายกฯ ว่าจะมาชี้แจงหรือมอบหมายบุคคลใด.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17