อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

'บิ๊กตู่'เสียใจ'ผัวเมีย'จับมือผูกคอ ย้ำรบ.มีช่องช่วยแก้หนี้

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯเสียใจ 2 ผัวเมียฆ่าตัวตาย หลังค้ำประกันแทนเพื่อน ย้ำรัฐบาลมีช่องทางช่วยแก้หนี้นอกระบบ พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 22.30 น.

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้รับทราบข่าวกรณี 2 สามีภรรยา ที่จ.ชลบุรี ฆ่าตัวตาย ซึ่งคาดว่าอาจเป็นเพราะผู้เสียชีวิตค้ำประกันหนี้นอกระบบให้เพื่อน แล้วเพื่อนหนีหนี้ไป  โดยนายกฯ เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา  นายกฯ สั่งการให้แก้ไขปัญหาความทุกข์ยากของประชาชนมาตลอด และติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างใกล้ชิด รวมถึงได้แจ้งหน่วยงานให้ประชาสัมพันธ์ช่องทางของรัฐ เพื่อให้ประชาชนได้ขอความช่วยเหลือ และปรึกษาหาทางออก เวลามีปัญหาและต้องการความช่วยเหลือ โดยมีสายด่วน เช่น สํานักงานตํารวจแห่งชาติ สายด่วน 1599, ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์การกู้ยืมเงินโดยสัญญาที่ไม่เป็นธรรมของสํานักงานตํารวจแห่งชาติ สายด่วน 1155, ศูนย์ดํารงธรรม สายด่วน 1567, ศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ สํานักงานเศรษฐกิจการคลัง สายด่วน 1359, ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม (ศนธ.ยธ.)โทร 0-2575-3344   นอกจากนี้ นายกฯ ขอให้ประชาชนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน ติดต่อรัฐบาลเพื่อจะได้ช่วยบรรเทาและแก้ปัญหา ก่อนที่จะเกิดวิกฤติ และหาทางออกไม่ได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชีวิตลูกหนี้!เครียดหมุนเงินไม่ทัน 'ผัวเมีย'จับมือผูกคอ...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 38