อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'หญิงหน่อย'ชี้อย่าใช้งบฯประชาชน ล่อใจส.ส.ต่างพรรค

"หญิงหน่อย"บอกยินดีต้อนรับ “บิ๊กป้อม” เปิดหน้าเล่นการเมือง นั่งประธานยุทธศาสตร์พปชร. เหน็บอย่าใช้งบประมาณปชช.ไปล่อใจส.ส.ต่างพรรค เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 15.56 น.

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดหน้าเล่นการเมืองเต็มตัวในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ยินดีต้อนรับน้องใหม่ ทั้งนี้ความจริงแล้วเป็นเรื่องที่ดี เพราะใครๆก็รู้พล.อ.ประวิตรคือผู้อยู่เบื้องหลังพรรคพปชร.มาโดยตลอดตั้งแต่การก่อตั้งตลอดจนถึงการสนับสนุน มีการเชิญนักการเมืองไปพบเพื่อให้ย้ายค่าย ซึ่งเป็นที่รับรู้กันทั้งในแวดวงสื่อมวลชนและแวดวงการเมือง จากผู้ที่อยู่เบื้องหลังมาโดยตลอดวันนี้ได้ตัดสินใจมีความกล้าหาญที่จะอยู่เบื้องหน้าก็น่าจะเป็นเรื่องดี 

หญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า การจะเป็นประธานยุทธศาสตร์จะต้องเข้าใจ ระหว่างการตั้งใจมาทำให้กับประเทศหรือตั้งใจมาเป็นประธานยุทธศาสตร์เพื่อพรรคตัวเอง โดยประธานยุทธศาสตร์ของพรรคการเมืองคือตัวจักรสำคัญในการนำพาพรรค กำหนดนโยบาย และทิศทางของพรรคการเมืองที่จะทำให้กับประชาชนและประเทศชาติ ว่าจะมีนโยบายหรือยุทธศาสตร์อย่างไรที่จะแก้ไขปัญหาให้ประชาชน เป็นการมุ่งทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติในเชิงสร้างสรรค์ เพื่อความอยู่ดีกินดีของพี่น้องประชาชน แต่เท่าที่ฟังประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร.พูด เมื่อครั้งแรกที่เข้าพรรคปรากฏว่าไม่มีเรื่องเหล่านี้เลย กลับกันกลับกลายเป็นเรื่องการตั้งเป้าหมายที่จะเอาชนะทางการเมือง ต้องเป็นพรรคใหญ่ ครั้งหน้าต้องได้มากกว่านี้ ทั้งพฤติกรรมยังตามมาให้เห็นอีกคือ ยังมีพลังดูดอย่างต่อเนื่องในสภาทุกอาทิตย์ โดยการใช้ทั้งอำนาจเงินและอำนาจรัฐ ทั้งยังมีการใช้งบประมาณมาล่อใจกันอีก ยังไม่รวมถึงเรื่องคดี หรือโปรย้ายค่ายต่างๆ

“อยากจะเตือนสติว่า งบประมาณที่อยู่ในมือท่านไม่ว่าจะกระทรวงไหนเป็นเงินของภาษีประชาชนที่ควรจะใช้ทุกบาททุกสตางค์ให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ไม่ใช่ใช้งบประมาณของประชาชนไปล่อใจส.ส.ต่างพรรค ไปตกปลาในบ่อของคนอื่น โดยใช้เงินภาษีของชาวบ้าน เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ในฐานะที่ดิฉันเป็นประธานยุทธศาสตร์รุ่นพี่ ตนอยากจะบอกว่าสิ่งที่พวกเราทำแน่นอนว่าเราอยากให้พรรคการเมืองของเราแข็งแรง มีการทำงานที่ดี แต่สิ่งที่เราคิดเป็นแนวนโยบายที่ดีทั้งนั้น ที่ประธานยุทธศาสตร์พรรคพท.ลงพื้นที่ ก็มีแต่เรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้าน ที่เอามานำเสนอเพื่อให้ประธานยุทธศาสตร์คิดค้นนโยบายในการแก้ไขปัญหาให้กับส่วนรวม ไม่ใช่เอามาคิดคนวิธีการที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับพรรคการเมืองของตัวเอง” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    45%
  • ไม่เห็นด้วย
    55%

บอกต่อ : 14