อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

'น้องช่อ'โอด...งานสภาเยอะ ไม่มีเวลาจัดคิวทรัพย์สมบัติ

"พรรณิการ์" โฆษกพรรคอนาคนใหม่่ เผยงานสภาเยอะไม่มีเวลาจัดการบัญชีทรัพย์สิน ขอขยายเวลาต้องทำอย่างรอบคอบที่สุด ชี้พลาดนิดเดียวตกม้าตาย อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 10.50 น.

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.น.ส.พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึง การขอขยายยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ว่า เราใช้สิทธิตามกฎหมายในการขอขยายเวลา เนื่องจาก เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ ในการตรวจสอบ ที่ผ่านมามีนักการเมืองบางรายถูกชี้มูลจากความผิดดังกล่าวมาแล้ว แม้จะเป็นทรัพย์สินจำนวนหลักพันบาทก็ตาม ทางเราจึงต้องตรวจสอบเรื่องนี้อย่างละเอียดรอบคอบ นอกจากนี้เมื่อเดือนที่ผ่านมา มีการแถลงนโยบายในรัฐสภาซึ่งพรรคอนาคตใหม่ในฐานะฝ่ายค้าน ต้องเตรียมการเรื่องนี้เยอะมาก ทำให้บางคนอาจจะไม่มีเวลาในการเตรียมเรื่องยื่นบัญชี
 
“ขอยืนยันว่าทางตัวดิฉัน คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และอาจารย์ปิยบุตร  แสงกนกกุล จะยื่นทรัพย์สินต่อป.ป.ช. ตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งในส่วนของตนและ อาจารย์ปิยบุตรนั้น ไม่ได้มีทรัพย์สินเยอะมากมายแต่อย่างใด แต่ที่ขอขยายเวลานั้น เราต้องการทำเรื่องนี้ให้รอบคอบที่สุดภายใต้ระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดแค่นั้น” น.ส.พรรณิการ์ กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 21