อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

"ส.ส.พท."วิวาทเดือด! "นวัธ"นำลูกน้องบุกตบ"ยุทธพงศ์"

“โจ้-นวัธ” ส.ส.เพื่อไทย วางมวยในห้องหัวหน้าพรรค “โจ้” บอก “นวัธ” พาลูกน้องบุกล็อกตัวแล้วตบหัวอย่างแรง ยันไม่มีความขัดแย้ง-ปัญหาส่วนตัวกัน ส่วนที่กล่าวหากันเรื่องรับผลประโยชน์ หากมีหลักฐานก็ไปแจ้งความเอาผิดเลย อังคารที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 14.17 น.

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. เวลา 13.30 น. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) รายงานข่าวจากพรรคพท. แจ้งว่า มีการวางมวยกันระหว่างนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม กับ นายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น ภายในห้องนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคพท. โดยนายนวัธได้เอาลูกน้องมารุมทำร้ายนายยุทธพงษศ์ถึงในห้องหัวหน้า ทำเอาผู้ใหญ่ และสมาชิกที่อยู่ อาทิ นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายเกรียง กัลปตินันท์ รองหัวหน้าพรรค ฯลฯ บริเวณงงกันเป็นแถว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุพิพาทในครั้งนี้เกิดตั้งแต่อาทิตย์ที่ผ่านมา เริ่มจากเถียงกันกลางสภาฯ เพราะมีความเห็นไม่ตรงกันในการประชุมกรรมาธิการ (กมธ.) ทางด่วน ซึ่งเหตุการณ์วางมวยในครั้งนี้ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองหัวหน้าพรรค พยายามเข้าระงับเหตุทำให้โดนลูกหลงไปด้วยเล็กน้อย  จากนั้นเวลา 14.10 น. นายยุทธพงศ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปแจ้งความที่ สน.มักกะสัน ว่า “เมื่อเช้าตนได้มาประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งภายหลังการรับประทานอาหาร ตนได้ไปนั่งในห้องหัวหน้าพรรคที่บริเวณชั้น 4 พร้อมกับนายเกรียง กัลป์ตินันท์ นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรค จู่ๆ นายนวัธก็เข้ามาในห้อง แต่เมื่อเห็นหน้าตนก็เดินออกไป แล้วกลับเข้าห้องมาในห้องใหม่พร้อมชายแปลกหน้า 2 คน  โดยชายแปลกหน้า 2 คน ได้เข้ามาล็อกตัวผม ซึ่งทางหัวหน้าพรรคพยายามเข้ามาห้ามปราม จากนั้น นายนวัธก็ได้มาตบหัวผมอย่างแรง ทำให้ผมไม่กล้าออกจากห้องหัวหน้าพรรค ต้องนั่งอยู่ในนั้น เพราะไม่รู้ว่ามีคนแปลกหน้ามาทั้งหมดกี่คน อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก เมื่อหัวหน้าพรรคขอร้องให้ยุติก็ไม่มีความยำเกรงผมจึงได้โทรศัพท์ไปหาผู้กำกับสน.มักกะสัน เพราะเกรงว่าหากออกจากพรรคแล้วจะถูกทำร้าย เพราะนายนวัธก็เดินป้วนเปี้ยนอยู่ในพรรค ทั้งนี้ ผู้กำกับสน.มักกะสันจึงได้ส่งร้อยเวรมารับตัวผมไปแจ้งความที่สน. เพื่อปกป้องความปลอดภัย และทรัพย์สินของตัวเอง” นายยุทธพงศ์ กล่าวต่อว่า พรุ่งนี้ (11 ก.ย. ) ตนจะไปร้องเรียนเรื่องนี้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อขอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลรักษาความปลอดภัย เพราะไม่อย่างนั้น เดินไปไหนมาไหนอาจจะถูกยิงตายเมื่อไหร่ก็ได้ เราทำหน้าที่ส.ส.ยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้งหรือปัญหาส่วนตัวกัน ที่กล่าวหากันเรื่องรับผลประโยชน์ หากนายนวัธมีหลักฐานก็ไปแจ้งความเอาผิดเลย แต่นี่กลับมาใช้อาญาเถื่อน เราเป็นส.ส.ยังทำแบบนี้ แล้วชาวบ้านจะเป็นอย่างไร” นายยุทธพงษ์ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายนวัธ เคยมีกรณีพิพาทกระโดดถีบเพื่อนร่วมพรรคเมื่อครั้งที่กำลังวางตัวผู้ที่จะลงรับสมัครในเขตเลือกตั้งขอนแก่น ซึ่งเจ้าตัวไม่มีความขัดเจนว่าจะได้ลงก่อนหน้านี้ด้วย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    32%
  • ไม่เห็นด้วย
    68%

บอกต่อ : 56