อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

ลั่นถูกหยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย'นวัธ'ขอโทษพรรค-ประชาชน

“นวัธ”ขอโทษผู้บริหารพรรค-ประชาชน พร้อมยุติปมวิวาท ชี้เหตุวิวาททนถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย ลั่นไม่ใช่เป็นนักเลงหัวไม้ แจงคนที่พามาไม่ใช่มือปืน ยันเป็นแค่คนขับรถพามาแจกเสื้อมวย อังคารที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 19.10 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.ย. เวลา 18.20 น. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย ได้มอบหมายให้นายวรวัจน์ เอื้ออภิญกุล แกนนำของพรรค ติดต่อนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย เพื่อให้ความชัดเจนต่อกรณีเหตุทะเลาะวิวาทที่เกิดขึ้น ซึ่งนายวรวัจน์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องความเห็นของทั้ง 2 ท่านที่ไม่ตรงกัน และเกิดการถกเถียงกันเล็กน้อย แต่ไม่มีอะไรมาก จึงบอกให้ทุกคนใจเย็น มีอะไรให้มาพูดคุยกัน โดยในส่วนของผู้บริหารพรรคก็ได้มีการพูดคุยกับทั้ง 2 ฝ่าย และเรื่องนี้เราคิดว่าต้องจบ ไม่น่าจะมีอะไรต่อ ทั้งนี้ทางพรรคไม่มีมาตรการลงโทษ เพราะเป็นเพียงแค่เรื่องที่ต้องพูดคุยกัน ซึ่งขณะนี้พูดคุยกันแล้ว ไม่มีประเด็นต่อแล้วเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายนวัธ เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่ไม่มีอะไร เมื่อลูกผู้ชายโดนหยามศักดิ์ศรีก็เกิดอารมณ์ ซึ่งตนได้ขอโทษผู้ใหญ่ และสมาชิกพรรค รวมถึงขอฝากขอโทษต่อประชาชนถึงสิ่งที่ปรากฏออกไป วันนี้ไม่ได้มีใครเป็นนักเลงหรือมือปืน ตนมาพร้อมน้องชายเพื่อมาแจกเสื้อมวย ส่วนที่เข้าไปในห้องหัวหน้าพรรค เพราะคำพูดที่ถูกเหยียดหยาม ซึ่งตนคิดว่าไม่ถูกต้อง จึงอยากเรียกมาคุย มาเคลียร์​ข้าง ๆ ห้องหัวหน้า ไม่เช่นนั้นตนจะกล้าเข้าไปในห้องหัวหน้าหรือไปทำสุ่มสี่สุ่มห้าหัวหน้าจะได้ดีดตนออกมา ฉะนั้นหัวหน้าพรรคจึงได้บอกตนว่าให้ยุติ ผู้ใหญ่ในพรรค ประธานยุทธศาตร์พรรค ก็สั่งให้ตนยุติ ส่วนตัวก็พร้อมที่จะยุติ เพราะตนไม่ใช่คนเกเร หรือเป็นนักเลงหัวไม้ ตนเป็นเพียงโปรโมเตอร์เอานักมวยขึ้นชกกันเท่านั้นเอง ต่อยคนไม่ค่อยเป็นหรอก
 
เมื่อถามว่า สิ่งที่พูดเหมือนเป็นหนังคนละม้วนกับที่ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย พูด นายนวัธ กล่าวว่า คนชอบออกสื่อ ตนไม่ชอบออกสื่อ ผู้ใหญ่นั่งอยู่ในนั้น 10 กว่าคนเขาก็คงเห็น ทั้งนี้เพื่อไม่ให้กระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคตนจึงออกมาขอโทษ และขออภัยกับพี่น้องประชาชนด้วย เรื่องนี้จริง ๆ ไม่น่าเกิดขึ้น แต่หากใครดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชายคงทนไม่ได้ที่จะต้องมีการเคลียร์กัน ส่วนพูดไหนที่รู้สึกว่าถูกดูหมิ่นเหยียดหยามนั้น ตนไม่อยากพูด เขาใช้คำพูดไม่ดี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่มีการประชุมสภา เรื่อง กมธ. ทางด่วนแล้ว
 
นายนวัธ กล่าวอีกว่า เรื่องการแจ้งความเป็นสิทธิ์ของเขา เขาจะแจ้งอะไรก็ได้ จะพูดอะไรก็พูดได้ พยานหลักฐานทุกคนก็มี ทั้งนี้ยืนยันว่าคนที่ตนพามาไม่ใช่มือปืน แต่เป็นคนขับรถของตน อย่างไรก็ตามเมื่อมติพรรคออกมาว่าให้ยุติเรื่อง ตนก็ต้องทำตาม เพราะเป็นคนของพรรค ก็ต้องรักษากฎกติกาของพรรค และเรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องของคน 2 คน คนที่เป็นสุภาพบุรุษจะไม่พูดกันแบบนี้ เพราะเรื่องไม่ใช่ความจริง.
 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 27