อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

'เสรีพิศุทธ์'เปิดหน้าชก!ส่งปมฉาวให้สื่อออสซี่เอง(คลิป)

“เสรีพิศุทธ์”โวเปิดเกมส่งประเด็นให้สื่อออสเตรเลีย ไม่ขอทนมี “รมต.ค้ายา” จี้ “บิ๊กตู่” ลาออกรับผิดชอบ พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 13.22 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ย.  ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีสื่อออสเตรเลียเผยแพร่ข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เคยติดคุกคดียาเสพติด ว่า การค้ายาเสพติดก็ชัดเจนอยู่แล้ว อย่ามาอ้างว่าเป็นเรื่องการตัดสินของศาลต่างประเทศ คนค้ายาเสพติดก็ชั่วกันทั้งนั้น คนแบบนี้จะมาเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร 

เมื่อถามว่าเรื่องดังกล่าวจะกระทบต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ถ้าตนเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะลาออก เพราะเป็นคนเสนอแต่งตั้งรัฐมนตรีที่อาจมี่คดีติดตัวมาหรือไม่

เมื่อถามว่ามีการอ้างว่ามีการใช้สื่อเป็นขบวนการเพื่อดิสเครดิต ร.อ.ธรรมนัส นั้น ฟังขึ้นหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนไม่อยากพูดว่าตนเป็นคนประสานให้สื่อออสเตรเลียหาข้อมูลมาแล้วส่งไปให้สื่อที่นั้น แต่ทั้งนี้สื่อออสเตรเลียก็มีข้อมูลอยู่แล้ว เมื่อรัฐบาลไม่ทำตนในฐานะฝ่ายค้านจึงต้องหาทางอ้อมในการตรวจสอบ หากจะด่าก็ให้มาด่าตน 

ต่อข้อถามว่ากลัวจะถูกฟ้องหรือไม่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า นักโทษยาเสพติดจะมาฟ้องคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร ตนเพียงให้เขาไปหาข้อมูลให้ปรากฏ ไม่ได้บอกวิธีว่าต้องทำอย่างไร ทั้งนี้ไม่ได้จ่ายเงินให้สื่อออสเตรเลีย เพราะเขาไม่เอาคนชั่วอยู่แล้ว ตนยอมรับว่าเป็นคนโยนประเด็นไปให้สื่อออสเตรเลียเอง จะไม่ทนเห็นรัฐบาลอุ้มคนค้ายาเป็นรัฐมนตรี 

“ตอนนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา 1 ทำไม่ถูกรัฐธรรมนูญ ตนยังกดดันให้ลาออกเลย แล้วธรรมนัสมันเป็นใคร ดังนั้นจึงต้องเจอคนอย่างผม” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เมื่อถูกศาลพิพากษาต้องโทษจำคุก แม้มันจบไปแล้ว แต่ควรจะมีคุณสมบัติการเป็นส.ส.อีกหรือ ตอนนี้ยังไม่ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย เพราะต้องดูท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ ก่อน ความจริงเป็นเรื่องที่ตัดสินใจง่ายจะตาย ตอนตัวเองถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบยังตัดสินใจได้เลย คือยังหน้าด้าน ดื้อตาใส ในสภาฯ ตนจึงพูดว่าหน้าด้านทั้งนั้น ทั้งปล้นทั้งโกง. 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 42