อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

โยน'ชวน'เคาะปม"ถวายสัตย์"หลังศาลรธน.ไม่รับเรื่อง

โยน “ชวน”เคาะอภิปราย“บิ๊กตู่” หรือไม่ปมถวายสัตย์หลังศาลรธน.ไม่รับเรื่อง นัดทุกฝ่ายมาร่วมหาทางออกร่วมกันอีกครั้งในวันที่12 ก.ย. พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 23.12 น.


เมื่อวันที่11 ก.ย.นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงมติศาลรัฐธรรมนูญไม่รับคำร้องกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานำคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถวายสัตย์ฯไม่ครบตามรัฐธรรมนูญว่าสำหรับการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา152 แบบไม่ลงมตินั้น ตามปกติเมื่อบรรจุระเบียบวาระไปแล้วก็คงต้องพิจารณาแต่กรณีนี้เมื่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยออกเช่นนี้ก็คงต้องหารือกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรก่อนที่จะนัดทุกฝ่ายมาร่วมหาทางออกร่วมกันอีกครั้งในวันที่12 ก.ย.นี้
  
ด้านนายวิรัชรัตนเศรษฐส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐในฐานะประธานวิปรัฐบาลกล่าวว่าเท่าที่อ่านเบื้องต้นตนคิดว่ากรณีดังกล่าวขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของประธานสภาฯแล้วว่าจะยืนยันเดินหน้าตามระเบียบวาระการประชุมนัดพิเศษในวันที่18กันยายนนี้ตามที่ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปหรือไม่แต่ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐพร้อมทุกทางจะถอนระเบียบวาระก็ได้หรือจะเดินหน้าเปิดอภิปรายตามที่ประธานสภาฯได้มีการบรรจุระเบียบวาระไว้ก่อนหน้านี้พรรคก็ไม่มีปัญหา 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 23