อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

'เสรีฯ'จับโป๊ะ'ธรรมนัส'โกหก! จ่อเปิดต้นฉบับคำพิพากษา

"เสรีพิศุทธ์"ลั่น"ธรรมนัส"ตอบกระทู้สดโกหกทั้งเพ  จี้"บิ๊กตู่"รับผิดชอบ เหตุปล่อยให้รมต.ไม่มีคุณสมบัติมานั่งในรัฐบาล  บอกขอเวลาตรวจสอบปมวุฒิปลอม หลังโชเชียลแห่เเชร์ข้อมูล พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 10.53 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่เริ่มมีการขุดคุ้ยประวัติของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ จนไปถึงเรื่องประวัติการศึกษาปลอมและการถูกให้ออกจากราชการ ว่า เรื่องการให้ออกจากราชการเป็นเรื่องจริง ในตอนนั้น นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร  เป็นผู้ลงนามรับสนองพระบรมราชโองการ ซึ่งเรื่องนี้เป็นไปตามขั้นตอน ให้ไปถามนายชวน ได้ ส่วนเรื่องการศึกษาปลอมหรือไม่ ก็ต้องตรวจสอบและพิสูจน์ ซึ่งในฐานะฝ่ายค้านมีหน้าที่ตรวจสอบอยู่แล้ว  แต่เรื่องนี้เล็กกว่าเรื่องยาเสพติด ทั้งนี้ส่วนที่ยืนยันว่าปลอมแน่ๆ คือ เรื่องการถวายสัตย์ฯ ที่เพิ่มเข้าหรือตัดออกข้อความเอกสารราชการ ที่อาจมีความผิดทางอาญาและรัฐธรรมนูญ จึงขอให้รอฟังการอภิปรายของตัวเองในวันที่ 18 ก.ย. นี้

เมื่อถามถึง กรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุในทำนองที่ไม่รับรู้ รับทราบในกรณีต่างๆที่เกิดขึ้นกับร.อ.ธรรมนัส พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เมื่อร่วมรัฐบาลกันแล้ว และนายวิษณุ เป็นนักกฎหมายจะต้องตรวจสอบว่าการแต่งตั้งรัฐมนตรีแต่ละคนมีประวัติอย่างไร ต้องเลือกคนดีมาบริหารบ้านเมือง เพราะการจะทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย อยู่ที่การยกย่องคนดี สนับสนุนคนดีให้มีอำนาจ และอย่าให้คนไม่ดีปกครองประเทศ แต่ตอนนี้กลับตาลปัตร จึงต้องเรียกความถูกต้องชอบธรรมกลับคืนมา

เมื่อถามต่อ การตอบกระทู้สดของร.อ.ธรรมนัส ชี้แจงถึงกรณีต่างๆในสภาฯเมื่อวานนี้ (11 ก.ย.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เป็นคำโกหก หลังจากนี้ต่อไปตัวเองจะนำต้นฉบับคำพิพากษาของศาลมาเปิดเผย แต่ยังไม่ถึงขั้นที่ต้องนำเรื่องนี้ไปพิสูจน์ในชั้นศาล เพียงต้องการให้รัฐบาลรู้จักรับผิดชอบในฐานะหัวหน้ารัฐบาล เพราะก่อนการตั้งคณะรัฐมนตรี ควรทราบประวัติของรัฐมนตรีแต่ละคน ส่วนข้อเรียกร้องของหลายฝ่ายที่ให้ร.อ.ธรรมนัส ลาออกนั้น ก็ควรต้องรับผิดชอบตัวเองรวมถึงหัวหน้ารัฐบาลก็ต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วย.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

บอกต่อ : 23