อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

'อนุทิน'ยันตอนหาเสียงไม่เคยพูดเรื่องแก้รธน.

“อนุทิน” ลั่นแก้รธน.ไม่สำคัญสุดต่อพรรคภูมิใจไทย ตอนหาเสียงไม่เคยพูด ระบุตอนนี้ไปช่วยน้ำท่วม แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจก่อนดีกว่า พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 16.25 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐมและเขต 2 กำแพงเพชรว่า สำหรับพรรคภูมิใจไทย ต้องรอดูก่อน เพราะมีมารยาททางการเมืองอยู่ เนื่องจากในการเลือกตั้งซ่อมนั้น คงส่งผู้สมัครในนามของพรรคร่วมรัฐบาลหรือพรรคฝ่ายค้าน ไม่แย่งพื้นที่กันเอง ซึ่งจะต้องพูดคุยในระดับหัวหน้าพรรคด้วยกัน แต่จะพยายามไม่ให้มีผลต่อคะแนนของส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทยมากนัก เพราะทั้ง จ.นครปฐมและ จ.กำแพงเพชร ไม่ใช่จังหวัดเป้าหมายของพรรคภูมิใจไทย เราจึงไม่ได้เตรียมคนที่มีความแข็งแกร่งไว้รองรับ 

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการที่พรรคฝ่ายค้าน และพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ยื่นตั้ง กมธ.ศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า พรรคภูมิใจไทย จะขอดูเรื่องดังกล่าวก่อน เพราะเราวางบทบาทตัวเองว่าจะต้องเป็นพรรคที่มุ่งทำงาน เรื่องใดที่ไม่เกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่หรือทำให้ประชาชนกินดีอยู่ดี จะไม่ถือเป็นวาระเร่งด่วน การแก้ไขรัฐธรรมนูญ จึงไม่ถึงเป็นวาระสำคัญที่สุดของพรรคภูมิใจไทย แต่เราพร้อมรับฟังทุกพรรคที่มีแนวคิดจะแก้ไข ว่ามีวัตถุประสงค์อย่างไร หากฟังขึ้น เราก็พร้อมมาพิจารณา

“ตอนนี้ไปช่วยน้ำท่วม แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจก่อนดีกว่า เรื่องอะไรที่ไม่ได้เกิดประโยชน์ต่อ พรรคภูมิใจไทย จะมองประโยชน์ของประชาชนเป็นลำดับแรก เรื่องอื่นเป็นเรื่องรองลงมา ซึ่งตอนหาเสียงก็ไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้ เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่หากมีเจ้าภาพตั้งเรื่องขึ้นมา เราก็พร้อมที่จะดูเป็นข้อๆ ถ้าประเทศชาติและทุกฝ่ายได้ประโยชน์ เราก็พร้อมสนับสนุน” นายอนุทิน กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

บอกต่อ : 23