อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

'บิ๊กตู่'ให้เลือกจะเอา'นายก'แบบนี้หรือแบบก่อน!

"บิ๊กตู่”อกจะแตกโดนโจมตีทุกเรื่องทั้งในสภาและข้างนอก บ่นรำคาญตีกันเองสกัดโอกาสประเทศ บอกกลับไปดูรัฐธรรมนูญจะเอานายกฯแบบนี้หรือแบบก่อน  จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 11.18 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่อาคารอิมแพค ฟอรั่ม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาบุคลากรภาครัฐ“ยุทธศาสตร์ชาติภาคปฏิบัติ ร่วมขยับขับเคลื่อนภาครัฐ เพื่อประชาชน” และกล่าวปาฐกถาพิเศษตอนหนึ่งว่า ทุกวันนี้ตนไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นนายกฯ คิดเพียงทำอย่างไรจะแก้ไขปัญหาของประชาชนได้ แต่ก็มีคนกลุ่มหนึ่งที่ดูเหมือนไม่รักประเทศ ออกมาพูดจา โดยคิดแต่ประโยชน์ส่วนตัว จึงขอร้องอย่าคิดถึงประโยชน์ส่วนตัว เราต้องร่วมกันสร้างสิ่งที่ถูกต้อง วันนี้มีประเด็นเช่น การช่วยเหลือน้ำท่วม ว่าทำไมรัฐบาลไม่ออกไปช่วย ทำไมนายกฯไปภาคใต้ ไม่ไปอีสาน ทำไมไม่ไปลุยน้ำกับพวกเขา ซึ่งเป็นการสร้างความขัดแย้ง ทุกคนจึงต้องช่วยกันคิดแก้ไข สร้างความเข้าใจ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อีกทั้งวันนี้หลายเรื่องพูดเอาดีทั้งหมดแล้วทำไมไม่แก้กันตั้งแต่เดิม ตนไม่เข้าใจ และวันนี้นายกฯ จะมาพูดเปิดอกกับทุกคน ถึงเวลาแล้วที่เราจะเปลี่ยนประเทศด้วยตัวเราทุกคน ภายใต้หลักการและกฎหมาย ไม่ได้เอากฎหมายมาขัดแย้งตลอดเวลา ทั้งรัฐธรรมนูญ กฎหมายและโซเชียลมีเดียที่พูดกันได้ตามสื่อ และโจมตีกันอยู่ในสภา บางเรื่องมันไม่ใช่และไม่ถูกต้อง ประเทศเราจะเดินหน้าไม่ได้ ไม่ว่าใครเป็นผู้นำ ใครเป็นรัฐบาลกี่รัฐบาลก็ทำไม่ได้ ทั้งที่โอกาสเรามีจำนวนมากและหลายประเทศจะเข้ามาลงทุน แต่เรากลับตีกันเองด้วยเรื่องไม่กี่เรื่อง มันน่ารำคาญเท่านั้นเอง แต่อย่างไรตนก็ทำต่ออยู่แล้ว ถ้าตนไม่อยู่แล้วใครจะอยู่ ใครอยู่ ถามสิ 

พร้อมกล่าวถามนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ว่า "ใครอยู่ อ.วิษณุ" ก่อนกล่าวต่อว่า "กลับไปดูรัฐธรรมนูญให้ดีแล้วกัน จะเอาผมแบบนี้หรือเอาผมแบบก่อน โอเคนะ ขอให้ทุกคนมีความสุข วันนี้ได้พูดแล้ว เสาร์-อาทิตย์อกจะแตก และที่พูดวันนี้ไม่ได้ด่าไม่ได้ว่าใคร ผมไม่โทษใครทั้งสิ้น เพราะผมคือผู้รับผิดชอบคนเดียว แต่ขอเล่าให้ฟังหน่อย ไม่ได้บ่น ว่าปัญหามันอยู่ตรงไหน แล้วจะแก้ไขร่วมมือกันอย่างไร ทุกคนต้องเข้าใจไม่เข้าใจไม่มีทางแก้ได้ แล้วประชาชนก็ไม่ชอบ แต่ทำให้ชอบอย่างเดียวไม่ได้ต้องทำให้เขาเรียนรู้ว่าต้องชอบอย่างมีหลักการและเหตุผล.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    34%
  • ไม่เห็นด้วย
    66%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 25